Hiến mạng vì tha nhân

•   11/04/2018 01:53:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Đức Giêsu đã hiến mình vì hạnh phúc của tha nhân. Người đã chết để cho nhân loại được sống, không phải chỉ là sự sống nhất thời trên trần gian, nhưng đó là sự sống đời đời.

“Hãy vui lên!” (Bài giảng Lễ Phục Sinh)

•   03/04/2018 04:26:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Chúa đã sống lại, hãy vui lên. Lễ Phục Sinh là lễ của niềm vui. Người tín hữu vui mừng hân hoan vì Chúa phục sinh là bảo chứng cho những ai tin theo Chúa sẽ được phục sinh vinh quang với Người.

Con đường theo Chúa (Bài giảng Lễ Lá)

•   22/03/2018 05:47:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Con đường theo Chúa bao gồm vui mừng và đau khổ đan xen. Giữa những đau khổ gian nan, người theo Chúa luôn phải vững vàng. Trong ngày khai mạc Tuần Thánh, cùng với anh chị em tín hữu, tôi được mời gọi lắng đọng tâm hồn để nhìn lại con đường theo Chúa của tôi như thế nào.

Ngước nhìn đồi cao

•   22/03/2018 05:45:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Trong những ngày thiêng liêng của Tuần Thánh, cùng với toàn thể Giáo Hội, tôi ngước nhìn đồi cao, là đồi Canvê, nơi Chúa Giêsu chịu khổ hình năm xưa, để suy chiêm và sống mầu nhiệm thập giá trong đời.

Thinh lặng

•   26/02/2018 10:34:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Trong bối cảnh đầy rẫy những tính toán và cạnh tranh, cần lắm những giây phút thinh lặng để trở về với nội tâm, biết mình biết người và tiến bước trên con đường hoàn thiện.

Ấm áp mùa đông

•   17/12/2017 08:27:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Cách đây hơn hai ngàn năm, tại cánh đồng Belem, Con Thiên Chúa đã sinh hạ, giữa đêm đông giá lạnh trong một hang đá dành làm chỗ trú ngụ cho bò lừa. Qua sự sinh hạ kỳ diệu này,

Bài giảng của Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên trong Thánh lễ Truyền chức Linh mục tại Đền thánh Đức Mẹ Mân Côi Nam Am

•   11/12/2017 09:03:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Gia đình giáo phận Hải Phòng hân hoan đón nhận 6 tân linh mục trong thánh lễ truyền chức, do Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận chủ sự, vào lúc 15h00 chiều ngày 8/12/2017 tại Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi Nam Am.

Tìm một con đường (Bài giảng Chúa nhật II Mùa Vọng năm B)

•   06/12/2017 08:51:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Hãy trở nên những người dọn đường, phá tan những vật cản để Chúa đến trần gian. Hãy tìm cho mình một con đường, đó là con đường đoạn tuyệt với u tối. Đó cũng là con đường làm cho con tim vui trở lại, vì có Chúa ở cùng chúng ta.

Con cần đến Chúa (Bài giảng Chúa nhật I Mùa Vọng năm B)

•   02/12/2017 01:43:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Vắng Chúa, đời sống chúng ta trở thành vô nghĩa, vì Chúa là nguồn mạch của niềm vui và hạnh phúc. Mùa Vọng là thời điểm để chúng ta suy nghĩ về sự cần thiết này và dọn lòng đón Chúa đến trong đời.

CHỜ ĐỢI TRONG TỈNH THỨC

•   01/12/2017 10:29:00 PM
  •   Phản hồi: 0

​​​​​​​Ai trong chúng ta cũng đã có những lúc chờ đợi: chờ đợi một biến cố hoặc một người thân.  Chờ đợi bao giờ cũng làm chúng ta hồi hộp, trăn trở, nôn nóng.  Những lúc chờ đợi, dường như thời gian trôi chậm hơn.  Khi chờ đợi một sự kiện hay một người thân, cũng là lúc chúng ta liên tưởng nhiều về sự kiện hay về người thân đó.  Sự chờ đợi càng lâu, niềm vui càng lớn lao và vỡ òa khi gặp gỡ.

Khi những điều bình thường trở thành lạ lẫm

•   27/11/2017 10:16:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Trong xã hội của chúng ta hôm nay, những điều xem ra rất bình dị thông thường, lại được đánh giá là "lạ". Những cử chỉ lễ phép là nội dung giáo dục truyền thống dành cho trẻ em từ thuở chập chững, nay được coi là "hiếm".

Sinh lợi thiêng liêng (Bài giảng Chúa nhật XXXIII thường niên A)

•   22/11/2017 09:40:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Đức tin nói với chúng ta: vốn liếng Chúa ban cho chúng ta là sức khỏe, gia đình, của cải, con cái, công việc, bạn bè và môi trường sống. Chúng ta đã làm gì để cho số vốn ấy sinh lời?

Vị thẩm phán nhân từ và công minh (Bài giảng Lễ Chúa Giêsu Vua vũ trụ - năm A)

•   22/11/2017 09:28:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Đức Giêsu là Vua vũ trụ, nhưng là vị Vua đến để phục vụ con người và đem cho họ sự sống, niềm vui và hạnh phúc. Là Thiên Chúa quyền năng, Đức Giêsu cũng là vị thẩm phán nhân từ và công minh. Người sẽ xét xử nhân loại về hành vi và đời sống của họ, vào lúc tận cùng của thời gian.

Sống đẹp - Chết đẹp

•   17/11/2017 01:50:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Nếu những người chết vì dân vì nước đáng được hậu thế ngưỡng mộ và nghiêng mình, thì những người chấp nhận sự chết vì đức tin còn đáng ca tụng gấp nhiều lần. Họ không màng lợi danh. Họ không mưu cầu lợi lộc trần thế. Họ chỉ đau đáu một niềm, đó là làm sao để giữ trọn nghĩa với Chúa.

Một cõi đi về

•   08/11/2017 09:16:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Trong cõi đời tạm này, khi ý thức mình có một cõi đi về, chúng ta sẽ được đỡ nâng giữa những khó khăn thử thách. "Cõi đi về" chính là niềm hy vọng cậy trông của chúng ta.

Hãy tỉnh thức (Chúa nhật XXXII thường niên A)

•   08/11/2017 09:06:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Lời Chúa hôm nay nhắc bảo chúng ta hãy chuẩn bị sẵn sàng khi cái chết đến, tức là hãy tỉnh thức. Bởi lẽ, như thực tế đã chứng minh, cái chết đến chẳng biết vào lúc nào, chẳng từ lứa tuổi nào và trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Giới răn trọng nhất (Chúa nhật 30 thường niên – Năm A)

•   30/10/2017 06:57:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Mến Chúa và yêu người thường đi đôi với nhau và làm nên một đức mến hoàn hảo. Nói cách khác, mến Chúa mà không yêu người thì chỉ là lý thuyết suông; yêu người mà không đặt trên nền tảng vì Chúa sẽ thiếu đi khía cạnh siêu nhiên và có nguy cơ trở thành tình yêu ích kỷ. Yêu mến tha nhân là cụ thể hóa lòng yêu mến Chúa.

Lòng nhân và của lễ

•   19/10/2017 05:50:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Một khi có lòng nhân ái, chúng ta sẽ xây dựng một xã hội công bằng huynh đệ. Đó là khởi điểm của Nước Trời ngay trong cuộc sống hôm nay.

Hành trình cuộc đời

•   19/10/2017 05:49:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Dù dài hay ngắn, hành trình cuộc đời là một chuỗi đan xen buồn với vui, nước mắt với nụ cười, khổ đau với hạnh phúc. Biết trân trọng từng giây phút trong hành trình ấy, ta sẽ cảm nhận được niềm vui đích thực.