1.000 người ghi danh tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới trong vòng một giờ

Thứ tư - 13/07/2016 12:07
Việc ghi danh tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 31 – sẽ diễn ra tại Krakow, Ba Lan từ ngày 26 đến 31 tháng Bảy sắp tới­– đang trở nên hối hả hơn bao giờ hết với hơn 1.000 bạn trẻ ghi danh tham dự trong vòng một giờ vào ngày 30 tháng Sáu.
1.000 người ghi danh tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới trong vòng một giờ

1.000 người ghi danh tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới trong vòng một giờ
WHĐ (09.07.2016) – Việc ghi danh tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 31 – sẽ diễn ra tại Krakow, Ba Lan từ ngày 26 đến 31 tháng Bảy sắp tới­– đang trở nên hối hả hơn bao giờ hết với hơn 1.000 bạn trẻ ghi danh tham dự trong vòngmột giờ vào ngày 30 tháng Sáu.

Hình thức ghi danh hành hương thông thường đã kết thúc vào tháng Sáu; và giai đoạn ghi danh vào phút chót là từ ngày01 đến 22 tháng Bảy cho các cá nhân và các nhóm nhỏ dưới 150 người.
Cho đến nay, những nước có nhiều người ghi danh nhất là Ba Lan với gần 170.000 người, Italia với hơn 77.000, Pháp:34.353, Tây Ban Nha: hơn 30.000 và Hoa Kỳ: hơn 27.000.

Do đó các ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất tại Đại hội sẽ là Ba Lan, Ý, Tây Ban Nha, Anh và Bồ Đào Nha.

Lần đầu tiên trong lịch sử Ngày Giới trẻ Thế giới, có các đoàn hành hương từ Kosovo, Bangladesh, Palestine, Myanmar và Nam Sudan.

Quốc gia đầu tiên ghi danh khi Đức Thánh Cha Phanxicô mở đầu vào mùa hè năm ngoái là Tây Ban Nha và nơi cuối cùng tham gia là Quần đảo Virgin của Hoa Kỳ. Đó là hai trong tổng số 187 khu vực địa lý khác nhau của những người sẽ có mặt tại Krakow.

Hơn 10.000 linh mục sẽ cùng đi với các đoàn hành hương hoặc đi riêng, cùng với 800 giám mục và 47 hồng y từ 107 quốc gia.
Ngày Giới trẻ Thế giới năm nay chắc chắn sẽ là một kinh nghiệm quốc tế đích thực. Những người tham dự sẽ không chỉ có cơ hội gặp Đức Thánh Cha và viếng thăm Krakow, nhưng còn có được một góc nhìn thú vị từ nhiều người thuộc nhiều quốc gia trên khắp thế giới.
(Rome Reports)

Minh Đức