Bộ Giám mục tổ chức gặp gỡ và tĩnh tâm cho các giám mục

Thứ năm - 09/02/2017 04:59
Một cuộc gặp gỡ và tĩnh tâm dành cho các giám mục mới được bổ nhiệm sẽ được Bộ Giám mục tổ chức từ ngày 21 tháng Tám đến ngày 4 tháng Chín 2017, theo ý của Đức giáo hoàng Phanxicô. Sáng kiến này đặc biệt dành cho các giám mục đã thi hành sứ vụ giám mục 5 hoặc 6 năm.
Tu viện Camaldoli

Bộ Giám mục tổ chức gặp gỡ và tĩnh tâm cho các giám mục
WHĐ (07.02.2017) – Nhật báo L’Osservatore Romano của Italia số ra ngày 03&04 tháng Hai 2017 đưa tin: một cuộc gặp gỡ và tĩnh tâm dành cho các giám mục mới được bổ nhiệm sẽ được Bộ Giám mục tổ chức từ ngày 21 tháng Tám đến ngày 4 tháng Chín 2017, theo ý của Đức giáo hoàng Phanxicô. Sáng kiến này đặc biệt dành cho các giám mục đã thi hành sứ vụ giám mục 5 hoặc 6 năm.

Cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 26 tháng Tám tại tu viện Montefiolo ở tỉnh Rieti, phía Đông Bắc Roma. Dưới sự hướng dẫn của Đức hồng y Renato Corti và Đức cha Filippo Iannone, Tổng giám mục Sora-Aquino-Pontecorvo, các giám mục sẽ chia sẻ kinh nghiệm mục vụ của mình.

Đức hồng y Corti, năm nay 80 tuổi, nguyên giám mục giáo phận Novara, đã được Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II mờigiảng tĩnh tâm Mùa Chay cho Giáo triều Roma năm 2005. Và năm 2015, được Đức giáo hoàng Phanxicô mời soạn các bài suy niệm Chặng đàng Thánh giá ngày thứ Sáu Tuần Thánh tại Đấu trường Colosseum.

Từ ngày 26 tháng Tám đến ngày 01 tháng Chín, các giám mục sẽ tham dự Tuần tĩnh tâm tại tu viện Camaldoli –một tu viện nổi tiếng do Thánh Romualđô thành lập ở tỉnh Arezzo miền Toscana– với sự đồng hành của một nhóm tu sĩ Dòng Tên do cha Michele Lavra điều phối.
(Theo Zenit)
 Minh Đức