Chương trình tĩnh tâm Mùa Chay 2017 của Giáo triều Rôma

Thứ sáu - 17/02/2017 09:53
“Cuộc thương khó, tử nạn, và phục sinh của Chúa Giêsu theo Phúc âm thánh Matthêu” sẽ là chủ đề các bài suy niệm do linh mục Dòng Phanxicô Giulio Michelini hướng dẫn trong tuần tĩnh tâm Mùa Chay 2017 của Đức Thánh Cha Phanxicô và các thành viên Giáo triều Roma.
Chương trình tĩnh tâm Mùa Chay 2017 của Giáo triều Rôma

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, tuần tĩnh tâm Mùa Chay của Giáo triều được tổ chức tại “Nhà Thầy Chí thánh, Casa Divin Maestro” - Trung tâm Hội nghị và tĩnh tâm của các linh mục Dòng Thánh Phaolô ở Ariccia, ngoại ô Roma.

Cha Michelini sinh tại Milano năm 1964, khấn trọng trong Dòng Anh em Hèn mọn năm 1992 và thụ phong linh mục năm 1994. Hiện nay cha là giáo sư của Học viện Thần học Assisi liên kết với Đại học Laterano, và là giám đốc tạp chí Convivium Assisiense.

Tuần tĩnh tâm bắt đầu lúc 18g Chúa nhật 05-03 với giờ chầu Thánh Thể và Kinh Chiều. Những ngày tiếp theo, từ thứ Hai đến thứ Năm, mỗi ngày có hai bài suy niệm lúc 9g30 và 16g00. Ngoài ra, tất nhiên mỗi ngày đều có Thánh lễ đồng tế lúc 7g30, các Giờ kinh Phụng Vụ và chầu Thánh Thể lúc chiều tối. Tuần tĩnh tâm kết thúc vào sáng thứ Sáu 10-03 với bài suy niệm cuối cùng trước khi trở về Vatican.

Các đề tài suy niệm gồm có: Lời tuyên xưng của Phêrô và Chúa Giêsu lên đường đi Giêrusalem (Mt 16,13-21); những lời cuối cùng của Chúa Giêsu và bắt đầu cuộc thương khó (Mt 26,1-19); bánh và thân xác, rượu và máu (Mt 26,36-46); cầu nguyện trong vườn Cây Dầu và Chúa Giêsu bị bắt (Mt 26,36-46); Giuđa và cánh đồng máu (Mt 27,1-10); toà án Roma, bà vợ của Philatô với giấc mơ về Chúa (Mt 27,11-26); mai táng và ngày thứ bảy của Chúa Giêsu (Mt 27,56-66); ngôi mộ trống và sự sống lại (Mt 28,1-20).

Như thường lệ, các buổi tiếp kiến và các hoạt động của Đức Thánh Cha ở Vatican trong tuần tĩnh tâm này sẽ tạm ngưng, trong đó có buổi tiếp kiến ​​chung vào ngày thứ Tư 08 tháng Ba.
 (Theo Vatican Radio)

Minh Đức