Thông báo về ngày hành hương kính Các Thánh Tử đạo Hải Dương và bế mạc Năm Thánh Lòng thương xót

Thứ năm - 03/11/2016 22:22

Kính thưa Quý Cha, Quý Tu sĩ và Anh chị em giáo hữu,

Ngày 06 tháng 11 hằng năm đã trở thành ngày hành hương truyền thống kính Các Thánh Tử đạo Hải Dương. "Máu các Thánh tử đạo là hạt giống nảy sinh các Kitô hữu" (Tertuliano). Trong ý hướng ấy, Đức Giám mục giáo phận đã chọn ngày kính Các Thánh Tử đạo và nơi các Ngài đổ máu đào để cử hành nghi thức bế mạc Năm Thánh Lòng thương xót. Với nghi thức bế mạc, các cử hành Năm Thánh đã kết thúc, nhưng mỗi tín hữu được mời gọi tiếp tục sống Lòng thương xót theo gương Các Thánh tử đạo, sẵn sàng lấy máu đào làm chứng cho Lòng thương xót.

Thánh lễ trọng thể kính Các Thánh Tử đạo và bế mạc Năm Thánh Lòng thương xót được Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận, cử hành vào lúc 9h30 Chúa nhật, ngày 06/11/2016, tại Đền Thánh Tử đạo Hải Dương. Đây là lần thứ hai tại mảnh đất thiêng này diễn ra thánh lễ trọng thể sau hơn 60 năm không thể cử hành vì những lý do khách quan.

Trong tâm tình hiệp thông, xin trân trọng kính mời Quý Cha, quý Tu sĩ và Anh chị em giáo hữu về tham dự ngày hành hương truyền thống, hiệp dâng thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Hải Dương và bế mạc Năm Thánh Lòng thương xót, để bày tỏ lòng mến yêu các Anh hùng Đức tin, cầu nguyện cho tiến trình Tái thiết Đền Thánh, đồng thời lãnh nhận dồi dào Ơn Toàn xá của Năm Thánh Lòng thương xót.

Nhờ lời chuyển cầu của Các Thánh Tử Đạo Hải Dương, xin Chúa nhân từ ban cho Quý Cha, quý Tu sĩ và Anh chị em muôn ơn lành của Lòng thương xót.

Hải Phòng, ngày 3 tháng 11 năm 2016
                                                             Văn Phòng Tòa Giám mục Hải Phòng