Thông Báo Lịch Lễ Tháng 11 năm 2016

Thứ sáu - 21/10/2016 23:26
Được sự nhất trí của cha xứ, sự thống nhất của Hội đồng giáo xứ, ban thường trực Hội Đồng Giáo Xứ trân trọng kính báo tới quý Ban Hành giáo, quý cụ ông bà cùng toàn thể cộng đoàn về các Thánh Lễ trọng của giáo xứ được cử hành như sau
Thông Báo Lịch Lễ Tháng 11 năm 2016
GIÁO PHẬN HẢI PHÒNG
GIÁO XỨ XÂM BỒ
NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT
Và Tân phúc âm hóa đời sống xã hội
LỄ GIỖ CHA XỨ GIUSE ĐÀO VĨNH CỬU
LỄ KÍNH CÁC THÁNH NAM NỮ TRÊN TRỜI
LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN, LỄ KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO HẢI DƯƠNG VÀ BẾ MẠC NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT

Kính gửi : …………………………………………………………………………….

Cùng với toàn thể giáo hội Việt Nam và gia đình giáo phận, giáo xứ Xâm Bồ đang sống trong năm kính Lòng Thương Xót Chúa và Tân phúc âm hóa đời sống xã hội, giáo xứ chúng ta đón nhận được nhiều ơn lành qua lễ kính Tổng lãnh Thiên Thần Micae – quan thầy giáo xứ và đại lễ kính Đức Mẹ Mân Côi - quan thầy giáo phận, bổn mạng các tràng kinh Mân Côi gia đình hướng tới các lễ kính các thánh nam nữ trên trời và cầu nguyện cho các linh hồn.
I. THÁNH LỄ GIỖ CHA XỨ GIUSE ĐÀO VĨNH CỬU
Lễ giỗ lần thứ 27 (30/10/1989 - 30/10/2016) được cử hành vào hồi 17 h 00, Chúa nhật, ngày 30/10/2016. Trước thánh lễ kính mời Ban Thường Trực Hội Đồng Giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ, đại diện các ban đoàn dâng hương trước di ảnh Cha xứ Giuse. Sau thánh lễ kính mời cộng đoàn ra viếng mộ người tại khuôn viên nhà thờ.
II. LỄ KÍNH CÁC THÁNH NAM NỮ TRÊN TRỜI thứ Hai ngày 31/10/2016
1. Thánh lễ vọng
  • Vào hồi 19 h 00 : Thánh lễ vọng tại nhà thờ giáo họ Hạ Đoạn
2. Thánh lễ kính chính ngày, thứ Ba ngày 01 / 11 / 2016, buộc dự lễ và kiêng việc.
  • Sáng : vào hồi 6 h 00 : Thánh lễ tại nhà thờ giáo họ nhà xứ Xâm Bồ.
  • Chiều : vào hồi 18 h 00 :  Thánh lễ đồng tế do Đức Giám Mục chủ tế tại nhà thờ giáo họ nhà xứ Xâm Bồ.
III. THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN
1. Thứ Tư, ngày 02 / 11 / 2016, Tại nhà thờ giáo họ nhà xứ Xâm Bồ.
  • Vào hồi 5 giờ sáng : Thánh lễ 1 cầu nguyện cho các linh hồn, tại nhà thờ giáo họ nhà xứ.
  • Vào 12 giờ trưa : Thánh lễ 2 cầu nguyện cho các linh hồn, tại nhà thờ giáo họ nhà xứ.
  • Vào hồi 18h: Thánh lễ 3 cầu hồn tại Vườn Thánh giáo họ nhà xứ Xâm Bồ.
Trước thánh lễ tại Vườn Thánh, quý Sơ, quý ban chánh trương, ban hành giáo tân cựu, các ban đoàn, các cụ cao niên họ nhà xứ Xâm Bồ và họ Xâm Đông dâng hương kính nhớ ông bà, tổ tiên trước linh đài.
2. Thứ hai, ngày 07 / 11 / 2016
  • Hồi 17 h 00 :  Viếng nghĩa trang giáo họ Hạ Đoạn
  • Hồi 18 h 00 : Thánh lễ cầu hồn tại nhà thờ giáo họ Hạ Đoạn
IV. LỄ KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO HẢI DƯƠNG - LỄ BẾ MẠC NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT. Chúa nhật ngày 06 / 11 / 2016.
  •   Vào hồi 9 h 00 : Đức Giám mục, quý Cha và đại gia đình giáo phận dâng thánh lễ mừng kính các thánh tử đạo Hải Dương và bế mạc năm thánh Lòng Thương Xót tại khuôn viên Đền các thánh Tử Đạo Hải Dương.
         Những ai tham dự lễ hành hương các thánh Tử Đạo Hải Dương và bế mạc năm thánh Lòng Thương Xót Chúa mà muốn dùng phương tiện chung với đoàn của giáo xứ thì xin đăng ký cho Ban Chấp Hành các hội đoàn của mình hoặc Ban Hành Giáo các giáo họ trước ngày 31/10, để ban tổ chức thu xếp phương tiện cho được tốt đẹp.
     Kính mong quý ban hành giáo, quý ban đoàn cùng quý cộng đoàn sắp xếp thời gian cùng hiệp dâng thánh lễ theo lịch trên cầu nguyện cho Cha xứ Giuse, cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời, hành hương về đền thánh tử đạo Hải Dương tham dự lễ bế mạc năm thánh lãnh ơn toàn xá và cầu nguyện cho việc tái thiết đền thánh sớm được thực hiện.
Xin chân thành cảm ơn!
                                                       Giáo xứ Xâm Bồ, ngày 20 tháng 10 năm 2016