ĐẠI LỄ GIÁNG SINH THẮM ĐƯỢM TÌNH CHÚA CHAN CHỨA TÌNH NGƯỜI TẠI GIÁO XỨ XÂM BỒ

Thứ ba - 26/12/2017 10:06
Hòa với không khí hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh của toàn thể giáo hội, những người con Xâm Bồ quê hương, từ già tới trẻ, từ trong nước tới hải ngoại đã hướng về, đã chung lòng – chung sức – chung tay để chuẩn bị cho ngày đại lễ này.
ĐẠI LỄ GIÁNG SINH  THẮM ĐƯỢM TÌNH CHÚA  CHAN CHỨA TÌNH NGƯỜI  TẠI GIÁO XỨ XÂM BỒ

Từ nhiều năm nay, giáo xứ Xâm Bồ muốn hiện niềm hân hoan vui mừng lớn lao đó qua chương trình hoan ca và diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh. Chương trình đặc biệt này được quý sơ, Ban Chánh trương, ban hành giáo, các hội đoàn đạo đức, anh chị em ca viên các ca đoàn, giáo lý viên, các em thiếu nhi Thánh Thể, các bé lớp mầm non Fatima An Bình, là những con Xâm Bồ quê hương chuẩn bị rất công phu từ gần một tháng nay.
HÀI NHI GIÊSU – MỖI LIÊN KẾT YÊU THƯƠNG GIA ĐÌNH đó chính là chủ đề mà Giáng Sinh năm nay giáo xứ chúng ta đã chọn như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong chương trình hoan ca, diễn nguyện và thánh lễ Giáng Sinh năm nay.
Chương trình đêm 24-12-2017 được bắt đầu từ 19 h 00 với màn Đố Vui Giáo Lý có  thưởng của ông già Noel, tìm hiểu về chủ đề Giáng Sinh và các nhân vật có trong đêm Giáng Sinh. Tuy lúc này còn sớm nhưng đã  có khá đông người tập chung tại khuôn viên nhà thờ để thưởng ngoạn bầu khí Giáng Sinh. Nhiều bạn trẻ đã thay nhau lưu lại những bức hình đẹp làm kỉ niệm. Còn các em nhỏ thì nhiệt tình tham gia phần thi đố vui, thông minh trả lời đúng và mang về những phần quà thú vị trong đêm Giáng Sinh.
Tiếp theo vào hồi 19 h 30 là phần Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh vô cùng ấn tượng và đặc sắc. Đêm Hồng Phúc chính thức được bắt đầu sau bài phát biểu khai mạc đêm hoan ca của cha xứ Giuse là màn trình diễn của đoàn Kim Nhạc, Nam Nhạc cùng hòa âm với những giọng ca truyền cảm của các ca viên ca đoàn tổng hợp nhà xứ được vang lên du dương hoành tráng.
Các tiết mục hoan ca năm nay được chuẩn bị công phu và chu đáo, gói trọn tâm tình thành kính mến yêu Chúa Hài Đồng của những người tham gia chương trình, nên có sức lôi cuốn và đánh động tâm hồn những người tham dự. Các tiết mục đêm nay đều được đánh giá là rất hay và đầy tính nghệ thuật. Song song với các tiết mục là phần phát quà tận nơi cho tất cả các em thiếu niên và nhi đồng của các ông già Noel.
Nối tiếp chương trình Hoan Ca là phần Diễn Nguyện rất đặc sắc và ấn tượng giúp mọi người lắng đọng tâm hồn để chuẩn bị tham dự thánh lễ Giáng Sinh.
Phần diễn nguyện, qua lời dẫn, qua các vũ khúc trên nền nhạc hoạt cảnh đã giúp cho cộng đoàn ôn lại lịch sử cứu độ ngang qua gia đình. Những người thấy được hạnh phúc và bất hạnh của gia đình đầu tiên, thấy được niềm khao khát và mong chờ Đấng Cứu Thế. Trong phần diễn nguyện rất công phu, đầy tính nghệ thuật và sáng tạo này đã giúp cho cộng đoàn phần nào hiểu được tình thương và lòng thành tín của Thiên Chúa thể hiện qua việc cho Ngôi Hai Thiên Chúa Nhập thể làm người. Cộng đoàn phần nào ý thức và cảm nghiệm Hài Nhi Giêsu đem lại niềm vui, là nguồn bình an và là mối liên kết yêu thương cho các gia đình và cho toàn thể gia đình nhân loại.
 Đỉnh cao của đêm nay là thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh do cha xứ Giuse long trọng cử hành. Bầu không khí tham dự Thánh Lễ Giáng Sinh rất thiêng liêng, ngập tràn niềm vui và bình an của đêm thánh. Thánh lễ năm nay được cử hành sớm hơn mọi năm nên rất đông người tham dự, không chỉ những người con của giáo xứ mà các xứ lân cận và khá nhiều người không cùng tôn giáo.
Trong Thánh Lễ cha xứ Giuse mời gọi các tín hữu lắng đọng tâm hồn, mừng Chúa Giáng Sinh không chỉ là hình thức bên ngoài mà còn là những chuẩn bị sâu sắc bên trong tâm hồn.
Trong bài chia sẻ, cha xứ Giuse đã cho mọi người thấy được sự kiện Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người có một vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng vô cùng lớn đối với toàn thể nhân loại cũng như đối với mỗi người kito hữu. Dưới ánh sáng Lời Chúa, cha xứ Giuse đã cho chỉ cộng đoàn ý thức hơn việc Thiên Chúa ở cùng nhận loại để gần gũi con người, để đồng hành với con người, để chung chia thân phận con người, để cảm thông với con người và để cứu độ cho con người. Thiên Chúa ở cùng con người để mang lại bình an, niềm vui và phúc cho nhân loại.
Sau khi tham dự chương trình hoan ca - diễn nguyện và Thánh Lễ Giáng Sinh đã về, cộng đoàn cảm thấy niềm vui và hơi ấm tình yêu từ trời xuống đang lan toả trong mỗi tâm hồn và truyền đi một cách mạnh mẽ trong những ai tham dự.
Thánh lễ kết thúc với phép lành long trọng cuối lễ, mọi người ra về ngập tràn niềm vui, trên môi nở những nụ cười rạng rỡ và những lời chúc mừng Giáng Sinh tốt đẹp nhất được trao gửi cho nhau.
Xin Chúa Hài Đồng thương ban cho mỗi người tín hữu nhận ra Chúa, sống với Chúa, học biết Ngài và lan toả tình yêu của Ngài. Xin cho mỗi gia đình chúng con trong năm mục vụ gia đình trẻ này có cơ hội gắn kết yêu thương hơn, đến gần Chúa hơn và biết lấy Chúa là trung tâm của đời sống gia đình mình trong mùa giáng sinh và năm mới này.

Têrêxa Trần Thuận Anh
Ban truyền thông giáo xứ Xâm Bồ

Dưới đây là một số hình ảnh Giáng Sinh 2017 tại giáo xứ Xâm Bồ

Click vào video bên dưới để xem nhiều hình ảnh hơn