Giáo xứ Xâm Bồ khởi công công trình nhà mục vụ

Thứ hai - 25/07/2016 23:24
Sau bao ngày chờ đợi, chiều ngày 22.8.2015 giáo xứ Xâm Bồ tiến hành khởi công xây dựng ngôi nhà mục vụ giáo xứ.
Giáo xứ Xâm Bồ khởi công công trình  nhà mục vụ
 Như đã thông tin trước, để đáp ứng nhu cầu sử dụng  và sự phát triển của Giáo xứ, giáo xứ Xâm Bồ có kế hoạch xây dựng ngôi nhà mục vụ mới, khang trang hơn  phù hợp với quy mô giáo xứ. Kế hoạch xây dựng được cộng đoàn giáo dân ủng hộ với tỉ lệ cao: 100% trong cuộc biểu quyết ngày 7.8.2015. Không chỉ có vậy, kế hoạch xây dựng này còn được sự chuẩn y  của Đức Cha Giáo phận với quyết định tháng 5/2015 và sự đồng ý của chính quyền địa phương với giấy phép xây dựng ngày 14.8.2015.
Sau khi nhận được quyết định của Đức cha, và giấy phép xây dựng, Ban chánh trương, ban hành giáo đã làm việc với các công ty xây dựng, thống nhất ngày khởi công công trình. Chiều ngày 21-8-2015, công ty TNHH Phúc Tiến  đã chuyển máy móc, vật tư tập kết  về phần đất công  trường xây dựng nhà mục vụ. Sang chiều ngày 22-8-2015, sau giờ cầu nguyện ngắn,  các công nhân xây dựng chính thức lên máy tiến hành khởi công, thực hiện phần móng của công trình.
11988242 893534034034429 6800533779430642666 n

Để tránh một số sự cố không đáng có, ban hành giáo đã kêu gọi cộng đoàn giáo xứ cùng tham dự, và giúp sức trong việc xây dựng. Đáp ứng lại lời kêu gọi đó, trong suốt những ngày trước và sau ngày khởi công, đông đảo  giáo dân  tập trung tại công trường thi công ra sức, trông coi, bảo vệ. Tất cả cùng đồng lòng, hiệp ý mong muốn góp chút sức mình vào công việc chung của giáo xứ. Đến nay công việc thi công vẫn diễn ra một cách suôn sẻ.
Được biết công trình nhà mục vụ giáo xứ là một công trình tầm cỡ tương xứng với quy mô giáo xứ. Ngôi nhà 3 tầng với diện tích sử dụng trên 239m2mỗi tầng, hứa hẹn sẽ là công trình  quan trọng,  phục vụ các công việc mục vụ của giáo xứ, thúc đẩy sự thăng tiến trong đời sống đức tin nơi giáo xứ.
Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Maria, Thánh Mikae quan thầy giáo xứ, thánh An tôn quan thầy giáo họ ban xuống muôn ơn lành cho giáo xứ Xâm Bồ: cho công việc xây dựng từ khởi sự cho đến hoàn thành được suôn sẻ, thuận lợi, đạt được kết quả như lòng ước ao nơi cộng đoàn giáo xứ.​