Ca đoàn nhà xứ Xâm Bồ mừng lễ kính Thánh Têrêsa quan thầy

Chủ nhật - 09/10/2016 10:04
Thứ tư ngày 4/10/2016, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Ca đoàn nhà xứ Xâm Bồ hân hoan  mừng  lễ kính thánh Têrêsa hài đồng quan thầy. Thánh lễ  được cha xứ Giuse cử hành vào hồi 18h00 với sự tham dự đông đảo, sốt mến của quý cộng đoàn cùng quý khách trong và ngoài giáo xứ.
Ca đoàn nhà xứ Xâm Bồ mừng lễ kính Thánh Têrêsa quan thầy

Ca đoàn Têrêsa nhà xứ Xâm Bồ hiện nay gồm 30 ca viên với hầu hết các em trong độ tuổi  đang đi học. Điều này cũng dẫn đến không ít trở ngại trong công việc sinh hoạt, phục vụ của ca đoàn. Tuy nhiên với tinh thần nhiệt thành phục vụ, siêng năng học tập, trau dồi khả năng thanh nhạc  cùng  sự quan tâm, ưu ái của của cha xứ Giuse, sự  tận tình dạy dỗ của quý sơ dòng Mân Côi  đang làm việc mục vụ nơi giáo xứ,  chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao. Ca đoàn ngày một trưởng thành,  đóng góp quan trọng trong thành công của những kỳ đại lễ  giáo họ, giáo xứ như: lễ Giáng Sinh, lễ Phục Sinh,  đại lễ mừng bách chu niên nhà thờ xứ… là hạt nhân những chương trình  hoan ca văn nghệ. Bên cạnh những hoạt động phụng vụ, anh chị em ca viên còn nhiệt thành tham gia hoạt động giới trẻ của giáo xứ, là nòng cốt của hội thiên nguyện giáo xứ dấn thân làm việc bác ái,..
Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse giới thiệu với cộng đoàn đôi nét về Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, một vị thánh đã  dâng hiến trọn cuộc đời cho Chúa Giêsu. Đồng thời, Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách riêng cho ca đoàn Têrêsa nhà xứ, biết noi gương Thánh quan thầy trở nên những Têrêsa bé nhỏ, biết dành cả cuộc đời cùng với thời gian tín thác để dâng lên và ca tụng Thiên Chúa.
Trong bài chia sẻ, cha hướng cộng đoàn chiêm ngắm nét kỳ diệu nơi Thánh nữ Têrêsa. Dù chỉ sống cuộc sống ngắn ngủi có vỏn vẹn 24 tuổi đời, với đời sống âm thầm nơi tu viện nhưng Thánh nữ đã trở thành tiến sĩ, bậc thầy dạy của hội Thánh,  và là bổn mạng của các xứ truyền giáo. Điều làm nên sự kỳ diệu đó là tình yêu lớn lao mà ngài dành cho Chúa và cho các linh hồn. “Làm việc nhỏ với tình yêu lớn; làm những việc tầm thường với lòng mến phi thường” là bí quyết, là con đường lên Thánh mà ngài đã  chỉ ra cho mỗi người. Qua đó, cha cũng kêu mời các ca viên ca đoàn nhà xứ  đã nhận Ngài làm Thánh quan thầy, cũng như quý cộng đoàn sống noi theo con đường mà Thánh nữ đã chỉ ra nơi gia đình, giáo xứ….

Trước khi Thánh lễ kết thúc, anh ca trưởng đại diện cho đoàn gửi lời cám ơn sâu sắc tới cha xứ Giuse, quý thầy, quý sơ, quý cộng đoàn đã dành sự quan tâm, giúp đỡ cho ca đoàn trong suốt thời gian qua, và xin mọi người tiếp tục  ủng hộ, đồng hành trong thời gian tới.
Cha xứ Giuse cũng thay lời cho cộng đoàn giáo xứ  ghi nhận những thành quả mà ca đoàn đã đạt được, cảm ơn ca đoàn đã  hy sinh, phục vụ trong năm qua và chúc tập thể ca đoàn ngày càng lớn mạnh, yêu thương và hăng say phục vụ giáo xứ, giáo họ.

Thánh lễ kết thúc trong bầu khí hân hoan vui mừng của cộng đoàn, trong lời ca ca ngợi Thánh nữ Têrêsa  mà ca đoàn nhà xứ chọn làm Thánh bổn mạng của mình.Niềm vui còn được tiếp nối với buổi giao lưu văn nghệ cùng bữa cơm thân mật nơi khuôn viên nhà xứ.
 BTT