CHÚA NHẬT LỄ MỪNG CHÚA SỐNG LẠI TẠI GIÁO XỨ XÂM BỒ 2019.

Thứ tư - 24/04/2019 16:43
Hòa cùng niềm vui chung của giáo hội mừng Chúa Kitô Phục Sinh, tại giáo xứ Xâm Bồ giáo phận Hải Phòng ngày 21/4/2019 cũng hân hoan tổ chức cung nghinh cách long trọng tượng Chúa Giêsu Phục Sinh, tượng Đức Mẹ Maria và Thánh Gioan trên các tuyến đường xung quanh giáo xứ. Thể hiện tinh thần mừng vui rộn ràng, tôn kính cảm tạ trong ngày mừng Chúa chiến thắng tử thần và sống lại trong vinh quang.
CHÚA NHẬT LỄ MỪNG CHÚA SỐNG LẠI TẠI GIÁO XỨ XÂM BỒ 2019.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Tham gia đoàn rước kiệu có chủ sự là cha xứ Giuse, cùng quý sơ dòng chị em con Đức Mẹ Mân Côi, quý ban chánh trương ban hành giáo, các ban đoàn đạo đức và rất đông bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Mọi người đều mặc những trang phục rất đẹp theo đúng hội đoàn của mình và xếp thành hàng trang nghiêm thể hiện lòng mến yếu với Chúa, với Mẹ Maria và Thánh Gioan. Kiệu rước qua mỗi chặng đường của các gia đình, mỗi gia đình lại có những cách khác nhau để tôn vinh và cảm tạ Chúa. Hoặc là cung kính cúi chào tượng Chúa, hoặc là làm dấu thánh giá suy tôn cầu nguyện, hoặc là chuẩn bị những trái pháo tươi đẹp để mừng Chúa sống lại vinh quang.

SauTam Nhật Thánh, ngày hôm nay mọi tín hữu như được vỡ òa và hân hoan trong niềm vui Phục Sinh. Cảm tạ Chúa đã đến trần gian cứu độ muôn dân bằng tình yêu tự hiến vô biên, cảm tạ Chúa đã Chúa đã chịu chết để muôn dân được sống và sống dồi dào. Chúng con xin tôn vinh sự chết và sự phục sinh vinh hiển của Con Chúa.

Sau màn kiệu rước cách long trọng của toàn giáo xứ. Cha xứ Giuse cùng cha khách dâng lễ đồng tế trọng thể tại khuôn viên sảnh nhà mục vụ giáo xứ Mừng Chúa Phục Sinh.

Mặc dù thời tiết trong giờ diễn ra Thánh lễ hôm nay có nhiều lúc mưa khá nặng hạt. Nhưng vì lòng sùng kính mến yêu Chúa quý cha cùng cộng đoàn đã rất cố gắng cầu nguyện duy trì và cùng nhau tham dự Thánh lễ cách trang nghiêm trọn vẹn với một tinh thần sốt sắng, không quản ngại mưa gió. Nguyện Chúa Giêsu Phục Sinh luôn ban cho chúng con lòng yêu mến Chúa. Để nhờ đó chúng con luôn biết đến gần với Chúa, lắng nghe Lời Chúa mà không quản ngại khó khăn.

Trong thánh lễ hôm nay cha khách cũng là cha giáo, ngài có chia sẻ về việc các Kitô hữu phải làm sao để tuyên xưng Chúa ra trước mặt thiên hạ, phải làm sáng danh Chúa và loan báo tin mừng Phục Sinh đến mọi người thông qua chính đời sống đạo đức của mình.

Cuối thánh lễ ông chánh Antôn Nguyễn Văn Hát đã thay mặt bà con giáo dân giáo xứ gửi lời cám ơn tới quý cha, quý vị các cấp chính quyền địa phương, tới những ai đã góp công góp của cách này hay cách khác để làm nên một kì Đại Lễ Phục Sinh tại giáo xứ Xâm Bồ thành công tốt đẹp và mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho mỗi người tín hữu. Cha xứ Giuse cũng tiếp lời gửi lời chúc mừng Chúa Phục Sinh tới cha khách và toàn thể giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Mọi người ra về trong niềm hân hoan với niềm vui phục sinh của Chúa, tạ ơn Chúa.

--- Ban truyền thông giáo xứ Xâm Bồ ---

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời