Curia Legio Marie liên xứ Xâm Bồ - Lương Khê Mừng đại hội Acies năm 2017

Thứ năm - 30/03/2017 05:08
Hôm  nay ngày 27/03/2017 Curia Legio Maria liên  xứ Xâm Bồ - Lương Khê long trọng mừng lễ Truyền tin, lễ hội Acies, lễ họp bạn của mình.
LAGIOMARIA

Hằng năm cứ vào ngày 25/3 hay một ngày nào gần đó, các hội viên Legio Maria trong toàn Giáo hội đã họp mặt trong ngày lễ Acies. Trong ngày truyền thống nay, các hội viên dâng mình và đoàn thể cho Đức Mẹ. Đây là buổi họp mặt hằng năm của toàn thể hội viên hoạt động và tán trợ trước quân kỳ Legio (Vexillum) và Nữ Vương Legio để nhận lãnh nơi Đức Mẹ sức mạnh và phúc lành, giúp cho giao tranh với quyền lực tội ác trong một năm mới.
Tối nay  ngày 27/03 trong bầu không khí thánh thiêng của mùa Chay thánh và huynh đệ của con cái Mẹ, các hội viên chính thức cũng như tán trợ của Curia liên xứ Xâm Bồ -Lương Khê tề tựu đông đủ trong ngôi thánh đường cổ kính thân yêu của giáo xứ Xâm Bồ để cùng nhau cầu nguyện và tham dự thánh lễ Truyền Tin.
Xúc động hơn trong giờ cầu nguyện hôm nay là có nghi thức Dâng Mình cho Đức Mẹ. Từ Cha linh giám, quý Dì, quý anh chị hội đồng và hội viên trong hội sắp hàng lên truyên hứa thuộc về Mẹ. Trong nghi thức thiêng liêng này, ai cũng tự nhủ rằng đến với Mẹ, giữ lời hứa với Mẹ, noi gương các nhân đức của Mẹ và xin Mẹ  luôn đồng hành với mình trong mọi nẻo đường của cuộc sống để chu toàn sứ mạng mà Chúa đã trao phó.
Cao điểm của ngày họp bạn là Thánh Lễ Truyền Tin. Trong ánh đèn và ánh nến lung linh nơi Thánh đường yêu dấu, vang lên lời ca tiếng hát ca tụng Mẹ. Lời dẫn lễ, các bài đọc và bài chia sẻ của cha xứ Xâm Bồ, cũng là cha Linh Giám Giuse Phạm Cao Đỉnh nói lên các nhân đức tuyệt vời của Mẹ Maria là luôn luôn sống đẹp lòng Chúa, sống theo thánh ý của Chúa qua biến cố sứ thần truyền tin cho Mẹ. Lược lại lịch sử của phong trào từ khi thành lập 96 năm qua, cha linh giám cũng nói lên sự lớn manh của Đạo Binh Đức Mẹ trên toàn thế giới nhờ việc chuyên chăm cầu nguyện, âm thầm hy sinh và dấn thân hăng say truyền giáo của con cái Mẹ.
Cha linh giám mời gọi các hội viên chính thức cũng như tán trợ hãy noi gương Đức Mẹ trong đời sống đức Tin, đức Ái và Đức Khiêm nhường để thực hiện mục đích của phong trào : làm sáng danh Chúa, loan báo Tin Mừng, cộng tác với Thiên Chúa cứu rỗi các linh hồn.
Cuối thánh lễ, sau lời cám ơn của anh trưởng Curia, quý anh chị được kéo dài niềm vui qua bữa tiệc ngọt tuy đơn sơ nhưng thể hiện sự quan tâm của cha Linh Giám và Ban Chánh Trương, ban hành giáo và các hội đoàn khác giành cho Hội.
Tham dự giờ cầu nguyện và thánh lễ Ariat ra về mọi người cảm thấy luôn tự hào và hãnh diện vì được làm chiến sỹ trong đạo binh yêu thương của Mẹ, lòng mỗi người trào dâng niềm yêu mến Chúa, yêu mến Mẹ, yêu mến Giáo hội và hăng say làm việc tông đồ.
Maria Vũ Thị Diệu