GIÁO HỌ NHÀ XỨ XÂ BỒ MỪNG LỄ QUAN THẦY NĂM 2018

Thứ hai - 25/06/2018 04:51
Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân thánh quan thầy, giáo họ nhà xứ Xâm Bồ đã long trọng mừng lễ thánh Anton Padua, bổn mạng giáo họ trong 3 ngày :
 GIÁO HỌ NHÀ XỨ XÂ BỒ MỪNG LỄ QUAN THẦY NĂM 2018

Ngày thứ nhất 11-6-2018 được ghi dấu bởi thánh lễ dành cho giới trẻ và các gia đình trẻ. Cha xứ dâng lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho các vị tiền nhân trong giáo xứ đã qua đời, đồng thời cầu nguyện cho các bạn trẻ và các gia đình trẻ thêm đức tin và lòng mến Chúa chuẩn bị tâm tình chào đón đại hội giới trẻ diễn ra tại giáo phận Hải Phòng vào tháng 11 tới.
Ngày thứ hai 12-6-2018 giáo xứ long trọng tổ chức cung nghinh tượng Thánh Tâm Chúa Giê-su và Thánh Anton quan thày giáo họ nhà xứ. Sau buổi cung nghinh là thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho các Đấng các bậc, quý nam nữ tu sy, quý vị trong các ban hành giáo và ban chấp hành các hội đoàn đạo đức tân cựu, cùng quý ân nhân.
 Ngày thứ ba 13-6-2018, đây là đỉnh cao của tam nhật kính thánh quan thầy. Vào buổi sáng cha xứ Giuse ban Bí tích Thánh tẩy cho các em nhỏ trong giáo xứ. Buổi chiều vào lúc 18 h 00', có thánh lễ đồng tế tạ ơn Thiên Chúa mừng kính Thánh Anton.  Rất đông đảo bà con giáo dân, nhiều người con Xâm Bồ quê hương làm ăn xa cũng thu xếp để về mừng lễ quan thầy. Trong thánh lễ đồng tế này, cha Quản Hạt Anton Nguyễn Văn Uy, cũng là cha xứ cựu đã mời gọi cộng đoàn dâng lời cảm tạ tri ân Chúa nhờ lời chuyển cầu của thánh Anton đã tuôn đổ nhiều phúc lành cho giáo xứ, giáo họ trong những năm qua. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các Đấng bậc và quý vị đã nhận Thánh nhân là quan thầy, cầu nguyện cho quý ân nhân và cho toàn thể giáo họ biết noi gương những nhân đức đáng kính của thánh quan thầy.
Trong bài chia sẻ, từ những ý tưởng chính của Bài Tin Mừng, cha quản lý Tòa Giám Mục Gian Baotixita Vũ Văn Kiện đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ thấy được hạt giống yêu thương Giêsu đã được gieo vào lòng thế giới, hạt giống Anton đã được gieo và mảnh đất Xâm Bồ và tâm hồn mỗi người. Ngài mời gọi mọi người hãy làm cho hạt giống Giêsu, hạt giống Anton, hạt giống bác ái yêu thương của Tin Mừng lớn lên và trổ sinh những hoa trái tốt lành thánh thiện trên quê hương Xâm Bồ yêu thương.
Sau bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, cộng đoàn giáo họ và những vị khách mời được tiếp tục được chung chia niềm vui trong bữa tiệc thịnh soạn và những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn nhưng không kém phần đặc sắc của ca đoàn tổng hợp và các em Huynh Trưởng  .
Niềm hân hoan mừng lễ quan thầy của giáo họ nhà xứ năm nay được nhân lên khi có đông đảo khách mời và sự hiện diện khá đông đủ của những người con Xâm Bồ quê hương.
Nguyên xin Chúa nhận những hy sinh vất và của lễ chân thành mà giáo họ chúng con thành kính dâng lên Chúa qua thánh Quan Thầy trong những ngày đại lễ năm nay.