Giáo họ nhà xứ Xâm Bồ hân hoan mừng lễ Quan Thày, nghi thức trao bằng mãn nhiêm và tuyên hệ nhận chức của ban hành giáo tân cựu

Thứ sáu - 16/06/2017 04:13
Hôm này ngày 13 tháng 06 năm 2017, giáo họ nhà xứ Xâm Bồ hân hoan mừng lễ kính thánh Anton quan thầy
Giáo họ nhà xứ Xâm Bồ hân hoan mừng lễ Quan Thày, nghi thức trao bằng mãn nhiêm và tuyên hệ nhận chức  của ban hành giáo tân cựu
GIÁO HỌ NHÀ XỨ XÂM BỒ HÂN HOAN MỪNG LỄ QUAN THẦY
NGHI THỨC TRAO BẰNG MÃN NHIỆM VÀ TUYÊN THỆ NHẬN CHỨC
CỦA BAN HÀNH GIÁO TÂN CỰU

Về chia sẻ niềm vui với giáo họ năm nay có sự hiện diện cua Cha Tổng Đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông, Cha quản hạt chính tòa cũng là xứ cựu Anton Nguyễn Văn Uy, quý Cha ở Tòa Giám Mục, quý cha quê hương, quý Cha trong hạt Chính Tòa, quý Cha đã từng làm mục vụ tại giáo xứ, quý Dì giúp xứ cùng đông đảo quý vị trong các ban Chánh Trương và Ban Hành Giáo các giáo xứ giáo họ lân cận.

Trong thánh lễ kính thánh Quan Thầy buổi trưa, với sự chủ tế của Cha Tổng Đại Diện Giuse, có nghi thức trao bằng mãn nhiệm cho quý ông bà đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ Ban Hành Giáo nhiệm kỳ 2013 – 2017 và nhận quyết định nhận chức của Ban Hành Giáo nhiệm kỳ mới 2017 – 2021 do cha xứ Giuse Phạm Cao Đỉnh chủ sự. Nghi thức trao bằng mãn nhiệm và nhận chức hai nhiệm kỳ này rất long trọng và ý nghĩat. Tin chắc rằng với ơn Chúa qua sự chuyển cầu của Thánh Anton Quan Thầy quý ông bà trong Ban Hành Giáo Tân và Cựu sẽ phát huy được hết những khả năng và ơn Chúa ban cho mình.

Lòng yêu mên Thánh Tâm Chúa và Thánh Quan Thầy của dân họ được biểu lộ qua cuộc cung nghinh tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu và Thánh Antôn quan thầy xung quanh giáo họ trước thánh lễ bế mạc. Thánh lễ long trọng buổi chiều được chủ sự bởi cha Quản Hạt Chính Tòa cũng là cha xứ cựu Antôn Nguyễn Văn Uy, cùng đồng tế với Ngài có cha Xứ và cha quê hương Anton Lê Văn Hưởng đang làm mục vụ tại Hoa Kỳ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, với một lối trình bày dí dỏm và sinh động, cha quê hương cho mọi người thấy rõ hơn tình thương và quyền năng vô biên của Chúa thể hiện qua cuộc đời khiêm tốn của cha thánh Anton với những phép lạ lớn lao và tài giảng thuyết của Ngài.
Sau thánh lễ ông tân trùm cả Anton Vũ Chí Khôi đã thay lời cho ban hành giáo tân cựu cám ơn Quý Cha, quý nam nữ tu sỹ, quý khách và cộng đoàn.

Ngày lễ kính thánh Anton quan thầy năm nay khép lại với bài ca kết lễ Tán Tụng Hồng Ân được trình diễn bởi ca đoàn tổng hợp và đồng ca của cộng đoàn. Bài ca rất ý nghĩa ngày nói lên tâm tình cảm tạ tri ân vì muôn vàn hồng phúc Chúa đã tuôn đổ trên giáo họ nhà xứ trong những tháng năm qua.
Xin Dâng Lời Cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la, xin dâng lời Cảm Mến tình thương của Chúa chan hòa.
Xem thêm nhiều ảnh dưới đây

Ban Truyền Thông Xứ Xâm Bồ