GIÁO XỨ  XÂM BỒ CHẦU MÌNH THÁNH CHÚA THAY CHO GIÁO PHẬN

Thứ hai - 09/04/2018 15:09
Chúa nhật II, mùa phục sinh năm 2018. Hôm nay, Chúa nhật II mùa Phục Sinh, Chúa nhật kính Lòng Thương Xót Chúa, cùng với giáo xứ Bùi Xá, giáo hạt Kẻ Sặt, giáo xứ Xâm Bồ được vinh dự Chầu Mình Thánh Chúa thay cho giáo Phận.
GIÁO XỨ  XÂM BỒ CHẦU MÌNH THÁNH CHÚA THAY CHO GIÁO PHẬN

Thánh lễ khai mạc được cha xứ Giuse Phạm Cao Đỉnh cử hành vào hồi 6 h 00. Sau thánh lễ là các giờ chầu theo sự phân công của Ban Chánh Trương giành cho các gia đình, các hội đoàn, các giới trong và ngoài giáo xứ. Các giờ chầu được các hội kinh mân côi gia đình, các hội đoàn đạo đức và các giới tổ chức tốt, khá đông người tham dự và có tâm tình đạo đức tốt.
Đỉnh cao của ngày chầu là thánh lễ Đồng Tế bế mạc do cha Tổng Đại Diện Giuse Nguyễn Văn Thông chủ sự, có sự hiệp thông của Cha Quản Hạt Chính Tòa Anton Nguyễn Văn Uy và các cha ở các giáo xứ bạn trong nội thành Hải Phòng. Trong lời dẫn đầu lễ của cha Tổng Đại Diện và bài chia sẻ cha Đaminh Nguyễn Văn Phòng mời gọi cộng đòan tin tưởng vào tình thương vô bờ bến, nguồn bình an và phúc lành mà Chúa Kito phục sinh ban tặng cho các tông đồ, cho cộng đoàn cũng như cho mỗi người chúng ta ngang qua bí tích Thánh Thể. Ngài mời gọi mọi người siêng năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, hãy đón nhận lấy sức mạnh cuả Đấng Phục Sinh từ Bàn Tiệc Thánh Thể để rồi mỗi người cũng trở thành những nhân chứng sống động cho Chúa Phục Sinh và lòng Thương xót của Chúa.
Sau thánh lễ cộng đoàn cùng tham dự cuộc cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Cuộc cung nghinh Thánh Thể được cử hành cách rất trật tự, trang nghiêm và số sáng bày tỏ niềm tin, niềm yêu mến và lòng sùng kính của giáo xứ đối với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Ngày chầu lượt khép lại với Phép Lành Thánh Thể trước bài ca Tán Tụng Hồng Ân của Ca đoàn tổng hợp như một lời cảm tạ tri ân Chúa, tri ân giáo phận, tri ân quý cha, quý tu sỹ và các ban tổ chức đã cho giáo xứ chúng con có được một ngày chầu lượt thắm đượm tình Chúa, tình người này.
Ban truyền thông giáo xứ Xâm Bồ