Giới gia trưởng và hiền mẫu tĩnh tâm mùa chay 2017

Thứ năm - 06/04/2017 05:46
Hôm nay, ngày 05/04/2017 giáo xứ Xâm Bồ tổ chức tĩnh tâm mùa Chay cho giới Gia Trưởng và Hiền Mẫu toàn giáo xứ. Đây là ngày tĩnh tâm thứ tư và cũng là ngày tĩnh tâm cuối cùng của giáo xứ giành riêng cho từng giới trong mùa chay năm nay.
Giới gia trưởng và hiền mẫu tĩnh tâm mùa chay 2017

Giới Gia Trưởng và Hiền Mẫu Giáo xứ Xâm Bồ
tĩnh tâm mùa chay 2017

Về tham dự ngày tĩnh tâm này hơn 400 tham dự viên là những trụ cột trong các gia đình, dưới sự hướng dẫn của Cha Tổng Đại Diện Giuse Nguyễn Văn Thông.

Buổi tĩnh tâm được khởi sự với giờ chầu Thánh Thể khai mạc từ 14 h 30 đến 15 h 00,  tiếp sau là phần giảng phòng và hội thảo. Trong thời gian hơn 2 tiếng từ 15 h 00 đến 17 h 30, qua giáo huấn, những định hướng mục trong Thông Điệp Niềm Vui Tình Yêu của Đức đương kim giáo hoàng Phanxico, cha Tổng Đại Điện đã giúp các gia trưởng và hiền mẫu trong các gia đình ý thức được niềm vui và hạnh phúc bên cạnh những khó khăn thử thách trong đời sống gia đình. Cha giúp cho mọi người nhận ra được vai trò và trách nhiệm rất vinh dự nhưng cũng đầy dẫy những hy sinh vất vả của những người được làm ông bà, làm bố mẹ trong các gia đình.
Bầu không khí buổi tĩnh tâm sôi động và thu hút hơn nữa qua phần hội thảo, dựa trên những câu hỏi bắt nguồn từ thực tế đời sống đạo, đời sống gia đình, cha giúp cho các tham dự viên hiểu hơn về những giáo huấn của giáo hội về những hoàn cảnh đặc biệt trong hôn nhân gia đình, về phụng vụ.

Sau giờ hội thảo, các tham dự viên cùng nhau sốt sáng suy ngắm sự thương khó của Chúa  Giêsu với đề tài và những lời cầu nguyên cho gia đình, qua 14 chặng đường thánh Giá trong khuôn viên nhà thờ.
Đỉnh cao của ngày tĩnh tâm là Thánh Lễ Bế Mạc long trọng và sốt sáng với sự đồng tế của cha xứ Giuse và cha mới Giuse Nguyễn Văn Thạnh, cùng sự tham dự sốt sáng của đông đảo cộng đoàn.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông trưởng hội thánh Giuse, đại diện cho giới gia trưởng và hiền mẫu  cám ơn Cha giảng phòng, cha xứ, cha mới và cộng đoàn.

Ngày tĩnh tâm của giới quan trọng nhất và đông nhất trong giáo xứ đã khép lại sau nghi thức viếng tượng đài Thánh Giuse truyền thống vào các tối thứ tư hàng tuần của hội Thánh Giuse và của giáo xứ. Các tham dự viên ra về trong hân hoan và vui mừng  và yêu mến gia đình mình hơn vì đã đón nhận nhiều ơn Chúa trong ngày tĩnh tâm năm mục vụ gia đình năm nay.
BAN TRUYỀN THÔNG

HÌnh ảnh tĩnh tâm giới gia trưởng và hiền mẫu giáo xứ Xâm Bồ mùa chay 2017