Hình ảnh Thánh Lễ Tổng kết năm học trường mầm non Fatima An Bình

Thứ ba - 29/05/2018 21:20
Hình Ảnh Thánh Lễ tổng kết năm học trường mầm non Fatima An Bình tại nhà thờ Xâm Bồ
Hình ảnh Thánh Lễ Tổng kết năm học trường mầm non Fatima An Bình
DẤU ẤN TUỔI THẦN TIÊN

Vào hồi 17g ngày 27 tháng 5 năm 2018, tại nhà thờ Giáo xứ Xâm Bồ đã diễn ra Thánh Lễ bế giảng năm học 2017- 2018 của các bé Trường Mầm non Fatima An Bình và cũng là Thánh lễ ra trường cho các bé khối 5 tuổi.  Cha xứ Giuse Phạm Cao Đỉnh đã chủ sự Thánh lễ cùng với sự hiện diện của quý Sơ đang dạy tại trường, 40 bé ra trường cùng với quý phụ huynh, quý vị trong Ban Chánh Trương, Ban Hành Giáo Giáo xứ, hơn 200 em Thiếu Nhi Thánh Thể và đông đảo Giáo dân trong và ngoài xứ tham dự.
Thánh lễ ra trường được tổ chức trùng với Chúa nhật kính Chúa Ba Ngôi càng tăng thêm vẻ trang trọng và niềm vui cho các bé. Đoàn lễ nghi tiến ra nhà thờ trong bầu không khí linh thiêng và tràn đầy sự sốt sắng. Đối với các bé đây quả là một dấu ấn không thể quên.
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse đã có đôi lời hướng cộng đoàn và các bé dâng lời Cảm Tạ và tri Ân Ba Ngôi Thiên Chúa, vì tình thương vô bờ bến mà Ba Ngôi Thiên Chúa đã giành cho nhân loại, qua công trình Tạo Dựng – Cứu Chuộc và Thánh Hóa. Tình thương đó được cụ thể qua những ơn huệ lớn lao mà Chúa tuôn đổ trên cộng đoàn giáo xứ, trên các em Thiếu Nhi Thánh Thể và trên quý Dì, quý phụ huynh và trên các bé Mầm Non Fatima An Bình trong suốt những năm qua.
Trong bài chia sẻ, dưới ánh sáng của Lời Chúa, cha xứ giúp cho các em và cộng đoàn hiểu hơn về Mầu Nhiệm Tình Yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa được thể hiện qua hoạt động Tạo Dựng, Cứu Chuộc và Thánh Hóa của từng Ngôi Vị. Cha xứ mời gọi cộng đoàn, nhất là các em Thiếu Nhi Thánh Thể không chỉ tin, không chỉ lớn tiếng tuyên xưng, mà còn phải sống Mầu Nhiệm cao cả và quan trọng này. Bằng cách nào đây ? Thưa, bằng cách sống bác ái yêu thương tùy theo lứa tuổi và bậc sống của mình. Các bé chăm chú lắng nghe và hào hứng trả lời câu hỏi mà cha đưa ra.
Thánh lễ diễn ra trong trật tự và nghiêm trang. Cùng với ca đoàn thiếu nhi các bé khối 5 tuổi hòa chung lời ca tiếng hát tôn vinh Thiên Chúa đã làm cho nhiều người tham dự không khỏi ngạc nhiên và thán phục. Trước khi ban phép lành cuối Thánh lễ, cha xứ Giuse đã trao chứng chỉ chứng nhận học xong chương trình Mầm non cho các bé khối 5 tuổi. Đây có lẽ là phần các bé thích nhất vì nhìn gương mặt háo hức của các bé, tất cả mọi người đều hiểu rằng các bé đang lên nhận lãnh thành quả của chính mình sau bao ngày tháng được nuôi dưỡng và dạy dỗ trong mái trường mầm non Fatima An Bình thân yêu. Đây là chứng chỉ giúp các bé tiến lên một cấp học cao hơn, sẽ lãnh hội được nhiều điều tốt đẹp hơn sau những năm tháng được đặt nền tảng nơi mái ấm Fatima An Bình của giáo xứ.
Thánh lễ được kết thúc với phép lành cuối lễ trước khi cộng đoàn được thưởng thức một bài cử điệu vui nhộn và ý nghĩa do các bé 5 tuổi trình diễn “ Ra khơi cùng Đức Kitô” như là lời “sai đi” làm chứng nhân cho Chúa.
Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ và tiệc mừng đơn sơ thanh đạm nhưng rất vui và ấm cúng với bầu gia đình do các phụ huynh cùng quý Sơ tổ chức tại Hội trường nhà Mục Vụ Giáo xứ. Các bé rất vui và thể hiện hết tài năng của mình qua những vũ điệu, các bài thơ, các bài múa thật hay, vui, ý nghĩa. Chương trình văn nghệ được khép lại qua bài hát chia tay thật cảm động do các bé ra trường biểu diễn. Các bé ra về cùng với cha mẹ mà trong lòng không khỏi những lưu luyến, nhớ các mẹ hiền đội núp, nhớ các bạn, nhớ các em và nơi mà các bé đã lớn lên trong những năm tháng qua.
Tuy những Mầm Non còn yếu ớt và sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi chuẩn bị bước vào lớp 1, nhưng qua Thánh lễ và qua những bài học đầu đời các bé học được từ trường Mầm Non nơi quý Dì, các “Mẹ Hiền” trong cộng đoàn Mân Côi Fatima An Bình trong những năm qua, chúng ta tin tưởng và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp và tràn đầy niềm vui đang đón chờ chờ các bé.
TRUYỀN THÔNG - CỘNG ĐOÀN MÂN CÔI FATIMA AN BÌNH