Hoan ca tạ ơn khánh thành nhà mục vụ

Chủ nhật - 01/01/2017 11:10
Hòa niềm vui chung của toàn thể giáo hội, giáo xứ Xâm Bồ đang sống trong những ngày hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh.
Hoan ca tạ ơn khánh thành nhà mục vụ

HOAN CA TẠ
NHÂN DỊP KHÁNH THÀNH NHÀ MỤC VỤ GIÁO XỨ XÂM BỒ
Thứ tư, ngày 28/12/2016

Niềm vui của giáo xứ năm nay được nhân lên gấp bội khi ngôi nhà mục vụ, công trình thế kỷ, công trình được cộng đoàn giáo xứ ấp ủ mong ước từ nhiều năm nay, công trình của niềm tin, của tình yêu thương giành cho Chúa, cho giáo xứ, công trình thể hiện sự quyết tâm và hiệp nhất của giáo xứ đã hoàn thành và được cha Tổng Đại Diện Giuse Nguyễn Văn Thông cắt băng khánh thành vào sáng ngày 29/12/2016.
Để bày tỏ niềm hân hoan vui mừng, như một lời ca cảm tạ tri ân Chúa, tri ân tiền nhân, tri ân các đấng các bậc và tri ân quý ân nhân và ghi ơn tất cả mọi người tối ngày 28 tháng 12, giáo xứ Xâm Bồ đã tổ chức đêm hoan ca tạ ơn sau thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho tổ tiên và cho quý ân nhân .
Về chung chia niềm vui với giáo xứ trong đêm hoan ca tạ ơn  này, có sự hiện diện của cha quê hương, cha khách, quý khách từ bắc, trung nam và đông đảo bà con giáo dân trong cũng như ngoài giáo xứ.
Trong đêm hoan ca tạ ơn rất ấn tượng này, cộng đoàn đã được thưởng thức không chỉ những bản thánh ca Giáng Sinh đặc sắc mà còn được thưởng thức những bản thánh ca nói lên tình yêu của Thiên Chúa, nói lên tâm tình cảm tạ tri ân đối với Chúa, với quê hương đất nước, đối với các bậc tiền nhân và quý ân nhân. Tất cả được nối kết bởi sự dẫn dắt linh hoạt, sáng tạo và cuốn hút cộng đoàn của Thầy Giuse Nguyễn Minh, dòng con Đức Mẹ truyền giáo.

Trong hơn một tiếng ngắn gọn, nhưng cộng đoàn đã được thưởng thức màn trình diễn trống hội, những điệu trống, những tiếng kèn, những vũ điệu rất vui tươi được thể hiện qua sự trình diễn của 6 ca sỹ công giáo nhóm ca sỹ Fitat đến từ tổng giáo phận Sài Gòn, giáo phận Xuân Lộc và giáo phận Hải Phòng. Với sự cộng tác nhiệt tình và không kém phận chuyên nghiệp cảu hội viên hội tràng hạt, các bạn trẻ, các em thiếu nhi thánh thể và các bé nhi đồng trường Mầm Non Fatima An Bình. Tất cả được trình diễn sẽ hoàn hảo bởi sự hướng dẫn của cha Giuse Bùi Văn Trỗi, quý sơ cộng đoàn Mân Côi Fatima và các cô Giáo Lý Viên.

Chương trình hoan ca và diễn nguyện rât ấn tượng này như một đóa hoa thiêng, qua những cố gắng nỗ lực và hy sinh của cộng đoàn giáo xứ dâng lên Chúa, của anh chị em ca sỹ, nhạc công, vũ công. Chương trình đăc biệt này như là món quà tinh thần của ngày lễ khánh thành và đầu năm mới dương lịch giáo xứ muốn tặng cho quý khách và cộng đoàn.
Bài hát khúc cảm được đồng diễn bởi các ca  sỹ và ca viên các ca đoàn khép lại trong hân hoan và vui mừng, với lời cám ơn chân tình và lời cầu chúc giáng sinh, chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất mà cha xứ, quý thầy, các ca sỹ nhóm Fiat trân trọng gửi tới quý khách và cộng đoàn.
Ban truyền thông
Giáo xứ Xâm Bồ
Sau đây là một số hình ảnh