Huynh đoàn Đaminh, Legio Maria và các cụ cao niên Giáo xứ Xâm Bồ tĩnh tâm mùa chay 2017

Thứ tư - 05/04/2017 05:44
Hôm nay, ngày 04/04/2017 giáo xứ Xâm Bồ tổ chức tĩnh tâm mùa Chay cho huynh đoàn giáo dân Đaminh, Legio Maria Curia Xâm Bồ - Lương Khê và quý cụ cao niên
Huynh đoàn Đaminh, Legio Maria và các cụ cao niên  Giáo xứ Xâm Bồ tĩnh tâm mùa chay 2017

.
Đây là ngày tĩnh tâm thứ ba của giáo xứ sau hai ngày cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể, vào Chúa nhật IV mùa Chay và cho các bạn trẻ, Chúa nhật V mùa chay. Chính vì thế nên bầu không khí có phần ấm áp hơn và quen thuộc hơn.
Sau giờ chầu Thánh Thể khai mạc từ 14 h 30 đến 15 h 00,  là phần giảng phòng và hội thảo. Trong thời gian hơn 2 tiếng từ 15 h 00 đến 17 h 00, dưới ánh sáng của Lời Chúa, hướng dẫn trong thông điệp mùa Chay của Đức Thánh Cha Phanxico và thư mục vụ mùa chay của Đức Giám Mục Giáo phận. Với cách trình bày dí dỏm và sống động, qua những câu chuyện thực tế trong đời sống gia đình và cử hành các bí tích, các việc đạo đức bình dân trong giáo hội, cha giảng phòng đã giúp các tham dự viên nhận ra được Hồng Ân Lời Chúa, Hồng Ân được quay quần bên nhau trong Gia Đình, hồng ân sống với tha nhân mà Chúa đã thương ban cho mình.
Sau giờ hội thảo, các tham dự viên được chiêm ngắm một Hồng Ân khác, Hồng Ân được Ơn Cứu Độ ngang qua cuộc thương khó và tử nạn của Chúa Giêsu qua 14 chặng đường thánh Giá.
Đỉnh cao của ngày tĩnh tâm là Thánh Lễ Bế Mạc long trọng và sốt sáng với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, Bà trưởng Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh giáo xứ đã có lời cám ơn Cha Xứ, Cha quản lý TGM và cộng đoàn.

Ngày tĩnh tâm khép lại sau khi nhiều người đã được lãnh nhận Bí Tích Giao hòa. Các tham dự viên thấy lòng nhẹ nhõm, thanh than, lòng tràn ngập niềm vui vì đã nhận ra được rất nhiều hồng ân mà Chúa đã tuôn đổ trên cuộc đời mình.
BAN TRUYỀN THÔNG