Lễ Giỗ 15 năm cha Giu Se Phạm Văn Dương

Thứ năm - 23/06/2016 23:08
Trong tâm tình cảm tạ tri ân và uống nước nhớ nguồn, hôm nay thứ Tư, ngày 22/06/2016 giáo xứ Xâm Bồ đã tổ chức lễ giỗ lần thứ 15 cho cha xứ Giuse Phạm Văn Dương.
Lễ Giỗ 15 năm cha Giu Se Phạm Văn Dương
Về tham dự lễ cầu nguyện cho cha cố Giuse năm nay, không chỉ có sự hiện diện đầy ưu ái của Đức Giám Mục giáo phận, của quý  cha trong hạt Hải Phòng, của Cha Jb Bùi Văn Nhượng, chính xứ Kẻ Sặt quê hương của cha cố Giuse, mà còn có sự hiện diện đầy tình mến của những người thân yêu trong gia đình và gia tộc cha cố, sự hiện diện của quý thầy, quý Dì, quý ban chánh trương tân cựu, ban hành giáo trong các giáo xứ mà cha cố Giuse đã coi sóc và đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Xâm Bồ.
Trong lời dẫn nhập đầu lễ phần nào bày tỏ được tâm tình của những người tham dự thánh lễ giành cho cha cố Giuse, thể hiện niềm tin tưởng vào tình thương và lòng nhân hậu Chúa tuôn đổ trên cha cố và trên cộng đoàn giáo xứ Xâm Bồ thân yêu :
“ Thời gian thấm thoát tựa thoi đưa, mới nào mà đã 15 năm kể từ ngày cha cố Giuse Phạn Văn Dương thân yêu từ giã chúng ta trở về nhà Chúa. Vì thế, qui tụ nhau trong thánh lễ giỗ hôm nay, cùng với Đức Cha và quý cha, quý nam nữ tu sỹ và những người thân yêu trong gia đình, gia tộc cha cố Giuse, chúng ta tưởng nhớ đến cha, để bày tỏ niềm vui với cha, hơn là tiếc thương, đau buồn, mất mát. Vì chúng ta tin, hiện nay cha đang chung phần hạnh phúc bên Chúa và tiếp tục chuyển cầu cùng Chúa cho chúng ta trên thiên đàng.
Hình ảnh
Trong bài Chia sẻ, qua lời thánh vịnh và những vần thơ của Cao Bá Quát, qua thực tế tuổi đời còn trẻ của Ba Cha an táng trong khuôn viên nhà thờ Xâm Bồ, Đức Giám Mục giáo phận mời gọi cộng đoàn phụng vụ ý thức thân phận con người vắn vỏi, mau qua chóng hết để biết khôn ngoan sống tỉnh thức sẵn sàng qua như người đầy tớ đợi chủ về. Qua lời Chúa Đức Giám Mục chỉ cho mọi người cách thế sống tỉnh thức và sẵn sàng.
Sau thánh lễ toàn thể cộng đoàn đã ra ngoài khuôn viên nhà thờ viếng mộ và cầu nguyện cho cha cố Giuse.
Với phép lành kết thúc thánh lễ bên phần mộ ngạt ngào hương thơm của những cánh hoa trắng tinh và nghi ngút hương trầm phần nào nói nên được tình yêu thương quý mến mà Đức Cha, quý cha, quý nam nữ tu sỹ, những người thân trong gia tộc và của cộng đoàn đã giành cho cha Cố Giuse.
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ XÂM BỒ