LỄ GIỖ 16 NĂM CHA XỨ GIUSE PHẠM VĂN DƯƠNG  ( 2001 - 2017)

Thứ năm - 22/06/2017 04:12
Trong niềm tin tưởng vào Chúa Kito đã chết và đã sống lại, với tâm tình cảm tạ tri ân và uống nước nhớ nguồn, hôm nay thứ Tư, ngày 21/06/2017 giáo xứ Xâm Bồ đã tổ chức lễ giỗ lần thứ 16 cho cha xứ Giuse Phạm Văn Dương.
LỄ GIỖ 16 NĂM CHA XỨ GIUSE PHẠM VĂN DƯƠNG  ( 2001 - 2017)

Về tham dự lễ cầu nguyện cho Cha xứ Giuse năm nay, có sự hiện diện của cha xứ Thắng Yên Gioan Baotixita Đoàn Văn Phú, cha Anton Lê Văn Hưởng, người con Xâm Bồ quê hương đang làm mục vụ tại Hoa Kỳ.  Ngoài sự hiện diện đông đủ của Ban Chánh Trương và ban hành giáo tân cựu, Ban Chấp hành các hội đoàn đạo đức và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ còn có sự hiện diện đầy tình nghĩa của những người thân yêu trong gia đình và gia tộc cha xứ Giuse đến từ giáo xứ Kẻ Sặt quê hương cha xứ.

Trong lời dẫn nhập đầu lễ cha Gioan Baotixita mời gọi cộng đoàn nhớ đến những hy sinh vất và và những thành quả tốt đẹp mà cha xứ Giuse đã để lại cho giáo phận và giáo xứ mà cùng với cha xứ dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Ngài.

Trong bài Chia sẻ, xuất phát từ một thực tế có nhiều người vào xin lễ cầu nguyện cho cha xứ cựu Giuse, gợi hứng từ lời của bài : “ Lời kinh tạm biệt” của linh mục nhạc sỹ Nguyễn Duy cha xứ đương nhiệm Giuse Phạm Cao Đỉnh đã cho cộng đoàn thấy rõ được lý do mà cha xứ cựu được nhiều người thương mến khi còn sống cũng như lúc đã qua đời. Ngài được nhiều người yêu quý và nhiệt tình cộng tác vì Ngài đã cố gắng noi gương mục tử nhân lành Giêsu.

Cha xứ cựu Giuse đã quảng đại cho đi : cho giáo phận, cho các giáo xứ, cho bà con giáo dân, cho các linh hồn, mục đích để danh Chúa được nhiều người biết đến, để nhiều người được hưởng ơn Cứu độ, nhiều người được hạnh phúc nước Trời. Và chính khi hy sinh, khi sống cho đi, khi sống vì Chúa, vì giáo hội và vì các linh hồn như thế thì Thiên Chúa đấng công bình vô cùng, đấng thông biết mọi sự sẽ cho Ngài được Chết lành, cho ngài được hưởng nguồn vui trong Chúa, cho Ngài được Phục sinh với Chúa mai ngày, như điệp khúc của bài hát : “ Một đời sống hy sinh, tìm về bến an bình hưởng nguồn vui trong Chúa chí thánh. Chờ ngày mai phục sinh trọn vẹn kiếp cậy tin : Sống cho đi để được chết lành”.

Bên phần mộ ngạt ngào hương thơm của những cánh hoa trắng tinh và nghi ngút hương trầm phần nào nói nên được tình yêu thương quý mến mà quý cha, quý nam nữ tu sỹ, những người thân trong đình và của cộng đoàn giáo xứ đã giành cho cha xứ cựu Giuse.
Ban truyền thông giáo xứ Xâm Bồ