LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MỤC VỤ GIÁO XỨ XÂM BỒ Thứ năm, ngày 29/12/2016

Chủ nhật - 01/01/2017 10:45
Hôm nay, ngày 29/12/2016 giáo xứ Xâm Bồ hân hoan mừng lễ khánh thành Nhà Mục Vụ của giáo xứ sau 15 tháng thi công.
LỄ KHÁNH THÀNH  NHÀ MỤC VỤ GIÁO XỨ XÂM BỒ Thứ năm, ngày 29/12/2016

Nhà mục vụ của giáo xứ Xâm Bồ, công trình đã được ấp ủ từ nhiều đời cha xứ, là nguyện vọng từ lâu của bà con giáo dân Xâm Bồ trong nước cũng như hải ngoại. Ngôi nhà rất ấn tượng không chỉ bời lối kiến trúc rất đẹp mà bởi công năng xử dụng rất hữu hiệu, có thể đáp ứng được nhu cầu mục vụ của giáo xứ hiện tại và tương lai xa. Công trình thế kỷ này có 1 tầng trệt và 3 tầng, chiều dài 32,5 m chiều rộng 9 m với diện tích xử dụng gần 1170 m 2, tổng kinh phí xây dựng 7.250.000,00 VND với nhiều hạng mục, nhưng đã được hoàn thành với một tiến độ thi công khá nhanh trong thời gian 15 tháng. Trong 15 tháng thi công nhờ ơn Chúa, cha xứ cùng cộng đoàn giáo xứ Xâm Bồ vững vàng, biết chung lòng -  chung sức - chung tay, để hoàn thành rất sớm hơn so với dự tính một nửa thời gian.
Từ khi chuẩn bị thủ tục xây dựng cho đến khi khánh thành, giáo xứ đã nhận được sự động viên khích lệ rất lớn từ Đức Cha, cha tổng đại diện, quý cha quê hương, quý cha và quý nam nữ tu sỹ, quý ban đoàn, quý cụ ông bà trong nước cũng như hải ngoại, quý vị ân nhân, quý gia đình không cùng tôn giáo không chỉ bằng lời cầu nguyện mà còn bằng cả trí tuệ, công sức và vật chất nữa.

Sự quan tâm ưu ái đó được thể hiện rõ nét hơn qua sự hiện diện của Cha Tổng đại diện, thay mặt Đức Giám Mục Giáo Phận, của cha Quản Hạt, quý cha quê hương, quý Cha, quý nam nữ tu sỹ trong và ngoài giáo phận. Giáo xứ được động viên khích lệ nhiều bởi ngoài sự hiện diện rất đông đủ của những người con Xâm Bồ trong cũng như ngoài nước, còn có sự hiện diện đông đủ của quý vị trong ban chánh trương, ban hành giáo, các hội đoàn đạo đức các xứ bạn và đại diện chính quyền các cấp.

Trước khi cắt băng khánh thành, ông trùm cả Giuse Nguyễn Văn Nhương đại diện cho cộng đoàn giáo xứ lên nhận những lãng hoa chúc mừng và những lời cầu chúc tốt đẹp của quý Cha, quý khách và quý ân nhân.
Sau phần giới thiệu sơ qua về công trình, ông thư ký giáo họ nhà xứ Anton Nguyễn Ngọc Phan đã mời Cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông và cha xứ Giuse Phạm Cao Đỉnh lên cắt băng khánh thành. Nghi lễ cắt băng được diễn ra trang trọng và ý nghĩa giữa tiếng kèn, tiếng vỗ tay vang dội với nghi lễ kết thúc thả bóng bay có câu thánh vịnh : “ CHÚC TỤNG CHÚA ĐI MỌI CÔNG TRÌNH CỦA CHÚA. MUÔN NGÀN ĐỜI HÃY CA TỤNG SUY TÔN”.

Tiếp theo, là nghi thức làm phép nhà mục vụ được Cha Tổng đại diện chủ sự rất long trọng với sự cộng tác của cha xứ Giuse, cha xứ cựu Anton và các cha quê hương và sự chứng kiến của quý cha, quý khách và cộng đoàn.
Thánh lễ Tạ Ơn sau nghi thức làm phép nhà được cử hành trọng thể trong ngôi nhà thờ cổ kính hơn 100 tuổi. Trong bài chia sẻ, cha Tổng Đại Diện mời gọi cộng đoàn cùng nhau dâng lời cảm tạ tri ân Chúa vì những việc diệu kỳ Chúa đã làm cho giáo xứ qua công trình này. Cha khích lệ động viên giáo xứ đã kề vai sát cánh với nhau vượt qua được những khó khăn thử thách ban đầu để niềm vui của ngày lễ khánh thành được trọn vẹn và lớn lao hơn.

Trước phép lành cuối lế, ông trùm cả đại diện cho bà con giáo dân trong giáo xứ cám ơn Cha Tổng Đại Diện, quý cha, quý khách và cộng đoàn.
Niềm vui của giáo xứ được kéo dài và nhân lên trong bữa tiệc đơn sơ thanh đạm nhưng rất ấm áp tình Chúa và tình người nhờ quý cha, quý khách đã mang lại cho giáo xứ chúng con.
Chúng con cảm tạ tri ân Chúa đã ban cho giáo xứ có được công trình đẹp đẽ và khang trang và ngày lễ khánh thành rất tốt đẹp này. Chúng con tin tưởng rằng ngôi nhà mục vụ mới này, cùng với ngôi thánh đường cổ kính thân yêu, với nhà Giáo Lý và nhà truyền thống sẽ giúp cho giáo xứ chúng con có điều kiện tốt hơn để giáo dục đức tin cho thế hệ tương lai, để đáp ứng được tốt hơn cho những nhu cầu mục vụ đa dạng và phong phú của giáo xứ, đồng thời giúp chúng con rộng lòng đón tiếp những ai đến với giáo xứ.
Xin Chúa thưởng công bội hậu cho Cha xứ, ban chánh trương tân cưu, ban hành giáo, ban kiến thiết, các hiệp thợ, quý ân nhân và tất những ai đã đóng góp công sức, tinh thần hay vật chất  công trình này.
Ban truyền thông
Giáo xứ Xâm Bồ

Sau đây là một số hình ảnh