Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Thứ năm - 30/11/2017 22:23
Hòa niềm vui chung của toàn thể Giáo hội Việt Nam, hôm nay ngày 24 tháng 11 năm 2017, giáo xứ Xâm Bồ long trọng mừng kính lễ các Thánh tử đạo Việt Nam. Thánh lễ được tổ chức tại Giáo họ Xâm Đông do cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông chủ tế.
Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
GIÁO XỨ XÂM BỒ HÂN HOAN
MỪNG LỄ KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

Tuy tiết trời mùa đông khá lạnh nhưng tâm tình của mỗi người tham dự được hâm nóng hơn bởi lòng yêu mến của hàng ngàn con tim hiện diện trong thánh lễ, bởi những điệu nhạc oai hùng, bởi những bài ca ngàn trùng dâng về Thiên Chúa, bởi bầu khí thiêng liêng của phụng vụ lễ kính các Ngài.

117 vị Thánh Tử Đạo Việt Nam đại diện cho hơn 130 ngàn người con ưu tú đến từ nhiều giáo hội khác nhau đã đổ máu đào để minh chứng cho niềm tin và tình yêu son sắt với Chúa và hội thánh trên mảnh đất truyền giáo Việt Nam. Cho dù gông cùm, xiềng xích, tra tấn nhục hình với những cái chết rất đau thương bởi những cực hình có một không hai trên thế giới do những bạo vương và những kẻ thù ghét giáo hội nghĩ ra để uy hiếp tinh thần của giáo dân và của các Thánh Tử đạo, nhưng các ngài vẫn một lòng thủy trung son sắt.

Qua bài chia sẻ của cha tổng đại diện Giuse đã khơi gợi nơi mỗi người con trong giáo xứ  lòng dũng cảm can trường, lòng tự hào biết ơn các vị thánh tử đạo Việt Nam. Dòng máu thắm của các thánh Tử Đạo Việt Nam đã làm nảy sinh ra các tín hữu. Chính các Ngài đã hy sinh để gieo vãi hạt giống đức tin trên quê hương đất nước chúng ta. Chính các ngài đã là những chứng nhân anh dũng để củng cố đức tin còn non yếu của các tín hữu Việt Nam. Đức Tin là Hồng Ân to lớn mà Thiên Chúa ban được thắp sáng nhờ các thánh Tử Đạo. Đức tin là bảo chứng mang lại ơn cứu độ đời đời cho chúng ta. Đức tin bừng lên mãnh liệt bằng đời sống tự hủy và hiến dâng theo gương Vị Tử Đạo tiên khởi Giêsu.

Mừng lễ các Thánh tử đạo Việt Nam là dịp rất thuận lợi để mỗi người con trong giáo xứ học hỏi nơi đời sống chứng nhân của các Ngài. Chúng ta được tiếp thêm sức mạnh sống đức tin giữa biết bao thử thách của thời đại hôm nay.
  Lạy các thánh tử đạo Việt Nam chúng con cảm phục mẫu gương can đảm, kiên cường, trung thành và rất mực khoan dung của các Ngài. Xin cho chúng con là con cháu biết nói gương các ngài sống Đức tin, yêu mến sự thật và làm sáng Danh Chúa ngày ở trần gian này. Amen
Têrêxa Thuận Anh
Ban Truyền Thông giáo xứ Xâm Bồ