Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi - Bổn mạng trường mầm non Fatima An Bình

Chủ nhật - 16/10/2016 23:07
Hòa chung niềm vui mừng kính Lễ Mẹ Mân Côi, quan thầy của giáo phận Hải Phòng và Hội Dòng chị em con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu
Ảnh Đức Mẹ
Vào lúc 16 h 00 ngày 13/10/2016, Chị em cộng đoàn Mân Côi Fatima tại Xâm Bồ cùng các bé lớp Mầm non Fatima An Bình đã long trọng tổ chức mừng Lễ Đức Mẹ Fatima, là bổn mạng của cộng đoàn và của lớp.
Về hiệp dâng thánh lễ và chung chia niềm vui với cộng đoàn và các bé có sự hiện diện của Cha Thư ký Tòa Giám Mục Phêrô Sanen Nguyễn Văn Hiệu, Cha xứ Tân Kim, cha xứ Lão Phú và cha xứ Lương Khê, nơi mà chị em trong cộng đoàn có cơ hội được phục vụ. Cũng có sự hiện diện của quý Bề trên Hội Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu, quý Tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh, quý ân nhân, Ban Chánh trương, Ban Hành giáo và đông đảo giáo dân Giáo xứ Xâm Bồ.
Thánh Lễ do Cha chính xứ Giuse Phạm Cao Đỉnh chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng Mẹ Mân Côi Fatima tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân Ngài đã ban xuống trên Giáo xứ, cách riêng trên quý Sơ cùng các bé lớp mầm non Fatima
An Bình.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phêrô Sanen đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về sứ điệp và các mệnh lệnh của Mẹ đã gửi đến con cái mình qua sáu lần hiện ra với ba trẻ nhỏ. Biến cố Fatima là biến cố quan trọng và lớn lao không chỉ đối với Giáo hội mà đối với cả thế giới. Qua hình ảnh của người mẹ trần gian, Cha mời gọi mọi người nhớ tới tình mẫu tử  thiêng liêng mà Đức Trinh nữ Maria đã giành cho nhân loại ngang qua Chúa Giê-su con Mẹ. Kết thúc bài chia sẻ, Cha Phêrô Sanen mời gọi mọi người hãy luôn thực hiện ba sứ điệp của Mẹ : Hãy ăn năn đền tội, hãy tôn sung mẫu tâm và hãy năng lần hạt mân côi, bởi vì con đường đến với Chúa ngắn nhất là qua Mẹ nhờ chàng chuỗi mân côi. Cha nhắn nhủ với các bé rằng : “Các con hãy đọc 1 kinh Kính mừng vào mỗi tối trước khi đi ngủ” Đức Mẹ sẽ rất vui và Chúa luôn ở bên chúng con. Cha cũng không quên cầu chúc cho chị em Mân Côi hiện diện trong Giáo xứ luôn noi gương Mẹ, sống bó với Chúa, hiệp nhất yêu thương, khiêm nhường và quảng đại dấn thân đem Chúa đến cho mọi người.
 Kết thúc Thánh Lễ, Dì nhất Maria Giuse Bùi Ánh Tuyết, đaị diện cho chị em nói lên lời tri ân Chúa, cám ơn quý Cha, quý Tu sĩ, quý chức, quý ân nhân, quý phụ huynh và đại diện các đoàn hội đạo đức và toàn thể cộng đoàn đã yêu thương và nhiệt tình cộng tác giúp đỡ quý Sơ trong sứ vụ tông đồ, đã hi sinh thời gian về tham dự mừng kính Thánh Lễ hôm nay được long trọng và sốt sắng.
Niềm vui kính Mẹ Fatima được nhân lên quanh bàn tiệc trà với các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn của các bé trường mầm non Fatima An Bình. Các tiết mục văn nghệ, với những điệu múa đơn sơ, hồn nhiên, nhỉ nhảnh, dễ thương của các bé đã thu hút sự chú ý của quý Cha, quý Sơ, quý ân nhân, quý phụ huynh và quý khách. Những vũ điệu và lời ca đơn sơ, trong trắng bày tỏ tâm tình biết ơn và yêu mến của các bé trường Fatima An Bình gửi tới tất cả mọi người.
                                                                                  Maria Kim Nhung

Hình ảnh trường mầm non giáo xứ Xâm Bồ

Hình Ảnh Thánh Lễ và Văn Nghệ

Một số tiết mục văn nghệ