Mừng lễ Giáng Sinh giáo xứ Xâm Bồ 2016

Thứ hai - 26/12/2016 05:55
Hòa chung niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh với toàn thể giáo hội, ngày 24/12, Giáo xứ Xâm Bồ đã tổ chức đêm hoan ca – diễn nguyện và hiệp dâng thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Tham dự trong đêm Thánh có sự hiện diện của cha xứ, cha mới, quý sơ và đông đảo cộng đoàn cùng quý khách trong và ngoài giáo xứ.
Mừng lễ Giáng Sinh giáo xứ Xâm Bồ 2016
GIÁO XỨ XÂM BỒ HÂN HOAN MỪNG GIÁNG SINH

Từ nhiều năm gần đây, Giáo xứ Xâm Bồ đã trở thành điểm thu hút khách trong mỗi dịp Giáng sinh. Ngay từ chiều tối, từng dòng người lũ lượt trên các nẻo đường tiến về khuôn viên nhà thờ xứ, quy tụ trước sảnh nhà mục vụ mới xây dựng nơi diễn ra đêm hoan ca.
Đúng 20 h 00, màn đồng diễn của đoàn nam nhạc, đoàn kim nhạc, cùng các ca đoàn báo hiệu thời khắc quan trọng đã tới.  Đêm hoan ca, diễn nguyện với chủ đề “Hài nhi Giêsu – nguồn mạch của niềm vui yêu thương” chính thức được bắt đầu sau lời khai mạc của cha xứ Giuse Phạm Cao Đỉnh.

Chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng sinh của giáo xứ năm nay được dàn dựng công phu với sự chuẩn bị chu đáo của các ca viên, các em thiếu nhi Thánh Thể, các bé trường mầm non Fatima An Bình và hội viên của các hội đoàn đạo đức trong giáo xứ, dưới sự hướng dẫn sát sao và tận tình của quý cha, quý sơ dòng Mân Côi Bùi Chu và dòng Thánh Phaolo Hà Nội. Các tiết mục văn nghệ tuy không chuyên nhưng thể hiện được sự cố gắng và tâm tình hân hoan phấn khởi mừng Chúa Giáng Sinh của giáo xứ, đón nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của những người tham dự qua những tràng pháo tay giòn rã.

Đến với giáo xứ Xâm Bồ trong đại lễ giáng sinh năm nay, quý khách không chỉ được chiêm ngắm cách trang trí vừa truyền thống vừa hiện đại rất đẹp, rất kỳ công và ý nghĩa của Hang Đá, cây thông giáng sinh, hệ thống đèn trên các trục đường, các Panno lịch sử cứu độ, phông Giáng Sinh và hơn thế nữa cộng đoàn còn được lắng đọng tâm hồn qua chương trình diễn nguyện, được dàn dựng công phu rất bài bản của tỉnh dòng thánh Phaolô Hà Nội.

Chương trình hoan ca - diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh khép lại, cộng đoàn cùng bước vào tâm điểm của đêm Thánh - Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Chia sẻ trong thánh lễ, cha xứ Giuse  hướng cộng đoàn dâng lời cảm tạ tri ân Chúa quà vô giá là Hài Nhi Giêsu Mà Thiên Chúa Cha đã tặng ban cho nhân loại. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy sống xứng đáng với Tình yêu vô bờ bến của Chúa. Ngài tha thiết mời gọi cộng đoàn, nhất là những bạn trẻ hãy cộng tác với Chúa trở nên những món quà quý báu cho gia đình, cho xã hội và giáo hội.
Sau phép lành trọng thể, cộng đoàn cùng hướng về hang đá, chiêm ngưỡng Chúa Hài Đồng và cầu nguyện với Chúa Hài Đồng. Nhạc khúc hang Bêlem được cả cộng đoàn hòa vang giữa bầu không khí thánh thiêng của đêm thánh  thể hiện niềm tin và niềm hân hoan vui sướng của quý khách và những người con Xâm Bồ quê hương.
Một vài hình ảnh