Thánh lễ an táng cụ cố Antôn Nguyễn Văn Thịnh

Thứ năm - 05/07/2018 08:37
Vào lúc 9h00 ngày 02 tháng 7 năm 2018, tại nhà thờ giáo xứ Xâm, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục Giáo phận, đã về chủ sự thánh lễ an táng cụ cố Antôn Nguyễn Văn Thịnh, thân phụ của cha Antôn Nguyễn Văn Thăng. Cụ cố Antôn đã được Chúa gọi về vào lúc 21h30 ngày 26/06/2018, hưởng thọ 94 tuổi.
Thánh lễ an táng cụ cố Antôn Nguyễn Văn Thịnh

Hiệp dâng thánh lễ với người cha chung giáo phận, có cha Tổng Đại Diện Giuse, quý cha quản hạt, trên 80 cha trong và ngoài giáo phận, quý thầy phó tế, chủng sinh, ứng sinh, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo tín hữu đến từ nhiều giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giuse có lời phân ưu cùng với tang gia, cách riêng tới cụ cố bà và cha Antôn. Ngài nhắn nhủ cộng đoàn về niềm hi vọng vào cuộc sống mai hậu khi trích lời của thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu: “Khi tôi chết là tôi bắt đầu sống”.

Trong bài giảng, Đức cha Giuse chia sẻ: “Một người tin vào Chúa khi nhắm mắt xuôi tay không đơn thuần như một cánh hạc trắng bay về trời trong vô vọng, cũng không hẳn là một đám mây trôi lãng đãng về phía trời cao, nhưng như Chúa Giêsu khẳng định với chúng ta trong bài Tin Mừng hôm nay, Người dẫn chúng ta về Nhà Cha trên trời”. Ngài tiếp tục chia sẻ: “Có Chúa đi với chúng ta, chúng ta không đơn côi trong cuộc đời. Có Chúa đi với chúng ta, chúng ta tìm thấy niềm vui ngay chính giữa lúc đau khổ bi đát nhất đó là đối diện với kinh nghiệm của sự chết.” Qua đó, Đức cha kêu mời cộng đoàn cầu nguyện cho cụ cố Antôn để cụ được bước vào cõi sống, được gặp gỡ Thiên Chúa tại nơi mà Chúa Giêsu đã đi trước dọn chỗ cho cụ cũng như những ai tin tưởng vào Người.
HDV 2277

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Antôn Nguyễn Văn Thăng đã thay lời cho tang quyến bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức cha, quý cha và cộng đoàn. Tiếp đó, cha xứ Xâm Bồ Giuse Phạm Cao Đỉnh chủ sự nghi thức tiễn biệt cho cụ cố Antôn, trước khi cộng đoàn đưa cụ ra nơi an nghỉ trong lòng đất mẹ.
HDV 2319

HDV 2371