Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới và phát phần thưởng cho học sinh giỏi năm học 2015 - 2016

Thứ hai - 29/08/2016 21:36
chỉ mục
Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới
và phát phần thưởng cho học sinh giỏi năm học 2015 - 2016

Để chuẩn bị bước vào năm học mới 2016 - 2017 và khuyến khích các em  học sinh sinh viên có thành tích học tập tốt trong năm học 2015-2016, chúa nhật, ngày 28-8-2016 vừa qua cha xứ Giuse và ban khuyến học giáo xứ Xâm Bồ đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới và phát phần thưởng cho các em học sinh sinh viên trong giáo xứ có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.
Niềm hân hoan của các em được nhân lên vì ngoài sự hiện diện của cha xứ Giuse còn có cha quê hương Antôn Lê Văn Hưởng, Thầy phó tế Giuse, các thầy các sơ, anh chị Giáo Lý Viên cùng ban chánh trương, ban hành giáo, các bậc phụ huynh và rất đông các bạn Thiếu Nhi Thánh Thể trong toàn giáo xứ.
Sau giờ học Giáo Lý chiều Chúa Nhật và xem những thước phim về cuộc đời chị Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu, Cha xứ Giuse và cha quê hương Antôn cùng cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa đã tuôn đổ trên các em qua Cha Xứ, Quý Thầy Cô, quý Sơ, quý anh chị Giáo Lý Viên và quý phụ huynh trong suốt năm học và những ngày hè vừa qua.  Cộng đoàn phụng vụ xin Chúa Chúc lành và thánh hóa mọi hoạt động của các em học sinh sinh viên và quý thầy cô giáo trong năm học mới này. Xin cho các em ý thức được tầm quan trọng trong việc học tập và rèn luyện toàn diện để trở thành những chủ nhân tốt cho tương lại của gia đình, giáo hội và xã hội.
Trong bài chia sẻ với thiếu nhi Thánh Thể, cha Antôn cha nhấn mạnh với thiếu nhi về sự đức tính khiêm nhường. Dù có học giỏi, học tốt cũng không nên tự cao tự đại mà phải sống khiêm nhường như tấm gương của Chúa Giêsu và Đức trinh nữ Maria. Cha mời gọi các em hãy nhìn nhận mình là con cái Thiên Chúa biết giúp đỡ và chia sẻ với bạn bè xung quanh. Với lối trình bày sinh động và hóm hỉnh, qua câu chuyện " Chú Ếch ngồi đáy giếng" tự cao tự đại, thỏa mãn với những gì nhận được từ người khác và hình ảnh dễ thương của chú Ong chăm chỉ, cha mời gọi các bạn nhỏ hãy khiêm tốn, chăm chỉ và kiên trì thì sẽ gặt hái được kết quả tốt đẹp trong học tập và đời sống.
Cuối Thánh Lễ các em học sinh giỏi và các tân sinh viên đại học được lãnh nhận món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc tới việc học tập của các em học sinh sinh viên của Cha Xứ, Ban Khuyến học, quý thầy cô và cả cộng đoàn.
Niềm hân hoan vui sướng, niềm vinh dự tự hào được thể hiện trên những gương mặt sáng sủa và dễ thương của 142 học sinh sinh giỏi và tân sinh viên khi lên nhận thưởng. Lòng biết ơn và quyết tâm chăm chỉ học tập và rèn luyện trong năm học mới của các em được thể hiện qua bài phát biểu của em đại diện.
Nguyện chúc các em học sinh, sinh viên trong toàn giáo xứ chăm chỉ học tập và rèn luyện hơn trong năm học mới, trở thành những con ngoan trò giỏi, xứng đáng với danh hiệu là Thiếu Nhi Thánh Thể, xứng đáng với sự quan tâm chăm sóc, những hi sinh vất vả mà cha Xứ, quý thầy cô, quý sơ, quý ban chánh trương, ban hành giáo, bố mẹ và ông bà giành cho các em.
Thánh lễ khép lại trong niềm hân hoan vui sướng thể hiện qua bài hát tạ lễ. Tin tưởng và hy vọng rằng : Niềm Vui - Tình Thương và Phúc Lành của Chúa sẽ theo các em đến với các lớp học để mỗi ngày các em trưởng thành hơn, trở thành những người con có ích cho gia đình, cho xã hội và Giáo Hội.