Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho các bậc tiền nhân của các cha Quê hương nhân tháng cầu hồn, ngày 28/11/2016

Thứ ba - 29/11/2016 12:08
Trong tâm tình thảo hiếu và tri ân các bậc tiền nhân, chiều ngày 28/11/ 2016 các cha xứ cựu Anton Nguyễn Văn Uy và các cha quê hương đang làm mục vụ tại giáo phận Hải Phòng : cha Antôn Trần Văn Minh, cha Antôn Nguyễn Văn Thăng, cha Antôn Vũ Văn Học đã về thăm giáo xứ và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ông bà, tổ tiên, các bậc tiền nhân trong giáo xứ.
Thánh lễ đồng tế  cầu nguyện cho các bậc tiền nhân của các cha Quê hương nhân tháng cầu hồn, ngày 28/11/2016

Đồng tế với các cha quê hương còn có sự hiện diện của cha xứ Giuse Phạm Cao Đỉnh và cha Phụ Tá Giuse Bùi Văn Trỗi.  Thánh lễ có sự tham dự của ban chánh trương, ban hành giáo xứ Cẩm Phả, xứ An Quý và xứ Đồng Xá cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.
Trong bài chia sẻ, cha Antôn Nguyễn Văn Uy cho mọi người thấy dâng lễ cầu nguyện cho các bậc tiền nhân là bổn phận trách nhiệm và là việc bác ái, cũng là những nghĩa cử cao đẹp mà người còn sống và các thế hệ kế tiếp cần thi hành. Những việc này không chỉ mang lại lợi ích thiêng liêng cho các linh hồn nơi luyện ngục và còn có tính giáo dục cao cho các thế hệ tương lai.
Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, cha xứ Giuse thay mặt cộng đoàn cám ơn Cha xứ Cựu và quý cha quê hương, cùng quý khách tham dự thánh lễ.
Sau thánh lễ cộng đoàn cùng quý cha đã ra viếng và cầu nguyện cho các cha đã an táng tại khuôn viên nhà thờ.
  Thánh lễ diễn ra long trọng trang nghiêm và sốt sáng.
Xin Chúa nhận lời chúng con mà cho các bậc tiền nhân của giáo xứ chúng con được hưởng nhan thánh Chúa. Xin Chúa trả công bội hậu cho quý cha, quý khách và cộng đoàn.

BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ