Thánh lễ giỗ lần thứ 28 cha xứ Giuse Đào Vĩnh Cửu

Thứ tư - 01/11/2017 11:09
Trong tâm tình cảm tạ tri ân Chúa, hôm nay ngày 30/10/2017, giáo xứ Xâm Bồ đã hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Cha xứ Giuse Đào Vĩnh Cửu nhân dịp lễ giỗ lần thứ 28 của Người.
Thánh lễ giỗ lần thứ 28  cha xứ Giuse Đào Vĩnh Cửu

Thánh lễ được cử hành trọng thể với sự tham dự của quý Sơ, quý ban chánh trương, ban hành giáo tân cựu cùng đông đảo cộng đoàn.
Mở đầu Thánh lễ Cha xứ đương nhiệm Giuse Phạm Cao Đỉnh đã mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa đã tuôn đổ trên cha xứ cựu Giuse trong hành trình hai mươi chín năm ơn gọi làm người, làm con Chúa và gần hai năm làm Linh mục của Chúa.

Trong bài chia sẻ, khởi đi từ bài Tin Mừng và bài hát «  Nếu hạt lúa mỳ gieo xuống đất, không chết đi, không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình thôi. Còn nếu hạt lúa mỳ gieo xuống đất có chết đi, có thối đi thì nó mới sinh ra nhiều bông hạt… » cha xứ Giuse đã mời gọi cộng đoàn nhìn vào thân phận lúa mỳ quảng đại hy sinh, hy sinh đến cùng vì tình yêu cứu độ của Chúa Giêsu. Ngài cũng chỉ cho cộng đoàn thấy biết bao nhiêu tấm gương tiếp nối con đường hẹp, con đường hy sinh từ bỏ, con đường hạt lúa mỳ mà Chúa đã đi. Gần hai ngàn năm nay, Giáo hôi Chúa Kito đã có hàng hàng lớp lớp các Tông đồ, các Thánh Tử đạo, các nhà Truyền giáo, các Linh mục, các nam nữ Tu sỹ sống thân phận hạt lúa mỳ, trong đó có cha xứ Giuse Đào Vĩnh Cửu.

Ngài mời gọi cộng đoàn hãy tiếp nối con đường hy sinh từ bỏ, biết quảng đại sống cho người khác, sống vì người khác theo gương Thầy Chí Thánh Giêsu để mang lại hạnh phúc cho mọi người.

Sau thánh lễ, cha xứ Giuse cùng toàn thể cộng đoàn ra viếng phần mộ Cha xứ cựu Giu-se và cầu nguyện cho Ngài.
Thánh lễ cầu nguyên cho cha xứ cựu Giuse khép lại, nhưng mọi người vẫn lưu luyến muốn lưu lại thêm bên phần mộ để tiếp tục cảm tạ tri ân và cầu nguyên cho Ngài.
BAN TRUYỀN THÔNG XỨ XÂM BỒ