Thánh Lễ khai mạc Tuần Thánh 2017

Thứ ba - 11/04/2017 09:42
Cùng  với toàn thể giáo hội, hôm nay, ngày Chúa nhật lễ lá, ngày 08 /04/2017 giáo xứ Xâm Bồ long trọng khai mạc Tuần Thánh, tưởng niệm cuộc Thương Khó – Tử Nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu.
Thánh Lễ khai mạc Tuần Thánh 2017

Thánh lễ đặc biệt hôm nay được ban tổ chức ở lễ đài trước cửa nhà mục vụ với sự chủ tế của Cha xứ Giuse và sự tham dự của khá đông khoảng gần 2000 giáo dân đến từ trong và ngoài giáo xứ.
Ban tổ chức và ban khánh tiết đã khéo léo sắp đặt để lễ đài và quảng trường nhà Mục Vụ trở nên rộng dãi, trật tự cho các thành phần tham dự các nghi lễ phụng vụ.

Chia sẻ trong thánh lễ rất xúc động hôm nay, từ lời Chúa qua các bài đọc, cha xứ giúp cho cộng đoàn thấy được tấm gương của Chúa Giêsu, Đấng đã không dùng bạo lực để đối đầu với sự dữ, sự ác, nhưng Ngài dùng tình yêu và sự tha thứ để chiến thắng hận thù.

Cha xứ Giuse mời gọi nhìn vào Chúa Giêsu trong cuộc thương khó của Ngài, để học nơi Chúa sự yêu thương tha thứ, để tha thứ và yêu thương những người gây tổn thương cho mình; dùng tình yêu và trái tim thương xót để giải quyết tất cả các vấn đề xảy đến trong cuộc sống, nhất là trong gia đình.

Thánh lễ bế mạc trong mọi người hân hoan trở về gia đình với nhành lá đã được làm phép trên tay, như một dấu chỉ biểu lộ niềm tin tưởng, cậy trông, phó thác và quyết tâm theo Chúa đến cùng trên con đường Thập Giá để dẫn tới Phục Sinh.
BAN TRUYỀN THÔNG XỨ XÂM BỒ