Thánh lễ Tạ ơn và phát phần thưởng năm học 2016-2017

Thứ tư - 23/08/2017 07:33
Những ngày hè qua mau, cùng với học sinh và sinh viên cả nước, các bạn Thiếu Nhi Thánh Thể và các anh các chị sinh viên của giáo xứ Xâm Bồ đang rộn dịp chuẩn bị ngày khai giảng năm học mới. Một năm học đã qua đi với biết bao nhiêu hy sinh vất vả của học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trong giáo xứ, Chúa đã cho gặt hái được những kết quả tốt đẹp.
Thánh lễ Tạ ơn và phát phần thưởng năm học 2016-2017
THÁNH LỄ TẠ ƠN
VÀ PHÁT PHẦN THƯỞNG CHO CÁC EM HỌC SINH GIỎI
NĂM HỌC 2016 – 2017

Hôm nay, Chúa nhật ngày 20/08/2017, Cha chính xứ Giuse, Ban Chánh Trương và Ban Hành Giáo các giáo họ cùng quý ân nhân đã tổ chức lễ Tạ Ơn và phát phần thưởng cho các em học sinh giỏi năm học 2016 – 2017.
Năm nay toàn thể giáo xứ có 131 em học sinh giỏi, trong đó có 62 em học sinh Tiểu học, 61 em học sinh Trung Học Cơ Sở, 6 em học sinh Trung Học Phổ Thông và 2 em trúng tuyển Đại Học.

Trong thánh lễ hôm nay, cha xứ Giuse mời gọi các em học sinh sinh viên và quý phụ huynh dâng lời cảm tạ tri ân Chúa, tri ân quý thầy cô, tri ân ông bà cha mẹ và quý ân nhân đã hy sinh vất vả để giáo dục các em trưởng thành hơn và có được thành tích học tập cao trong năm học vừa qua. Đồng thời phó dâng năm học mới này cho tình thương và sự dắt dìu của Chúa.
Trong bài Chia sẻ, với ý tưởng chính của Bài Tin Mừng Chúa Nhật XX thường niên, cha xứ Giuse mời gọi các em học sinh, sinh viên vững lòng tin tưởng - cậy trông và phó thác vào Chúa. Ngài mời gọi cộng đoàn hợp ý cầu nguyện nhiều cho các em, xin Chúa chúc lành và thánh hóa năm học mới của các em. Mời gọi các em hãy chu toàn bổn phận của mình mà ra cố gắng học hỏi và rèn luyện mình trong năm học mới này, để trở thành những học sinh và sinh viên tốt về mọi phương diện, đáp lại tình thương của Chúa, sự chăm sóc của ông bà bố mẹ và cộng đoàn giáo xứ và sự động viên khích lệ của quý ân nhân.

Cuối thánh lễ, 131 em được vinh dự lên nhận món quà tuy nhỏ bé nhưng rất ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm sóc của Cha xứ, Quý Dì, Ban Chánh Trương, Ban Hành Giáo, quý ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn.

Nhận những món quà ý nghĩa trên tay, các em hân hoan vui vui mừng vì được khích lệ động viên, được quan tâm chăm sóc từ cộng đoàn giáo xứ thân yêu của mình ngay từ những ngày chuẩn bị khai trường.
Với ơn Chúa qua thánh lễ tạ ơn hôm nay, với sự khích lệ động viên của gia đình và cộng đoàn giáo xứ, hy vọng năm học mới này các em sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp và sẽ trưởng thành toàn diện hơn nữa.
BAN TRUYỀN THÔNG XỨ XÂM BỒ