THÁNH LỄ TIỆC LY - THỨ NĂM TUẦN THÁNH

Thứ sáu - 19/04/2019 07:06
Ngày 18/04/2019.Chiều thứ Năm Tuần Thánh, toàn thể Giáo xứ Xâm Bồ long trọng cử hành Thánh Lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Vượt Qua do cha xứ Giuse làm chủ sự.
THÁNH LỄ TIỆC LY - THỨ NĂM TUẦN THÁNH

Theo truyền thống của Giáo hội Tam Nhật Thánh là trung tâm của cả năm phụng vụ.
Vào 18h00' tất cả bà con giáo dân trong xứ đã thu xếp công việc và tề tựu đông đủ về nhà xứ để tham dự nghi thức làm phép Chiên và rước kiệu từ Đền Thánh Antôn về khuôn viên nhà xứ.
Sau đó là Thánh Lễ Tiệc Ly diễn ra tại lễ đài trước sảnh nhà mục vụ. Trong bài giảng cha xứ Giuse có nhấn mạnh đến tình yêu tự hiến của Chúa Giêsu cho nhân loại và đặc biệt nhất trong Thánh lễ chiều nay là nghi thức Chúa Giêsu rửa chân cho các Tông Đồ rất ý nghĩa và lắng đọng. Nghi thức đó nói lên tình yêu nhưng không, tình yêu tự hủy và sẵn sàng làm người đầy tớ cho người mình yêu.Tình yêu cao cả tròn đầy của một Vị Thiên Chúa dành cho toàn nhân loại.
Ngài rửa chân cho các môn đệ, Ngài lập Bí tích Thánh Thể và Thiên chức Linh Mục. Tất cả đều nói nên Thiên Chúa quá đỗi yêu thương nhân loại, muốn ở với nhân loại mọi ngày cho đến tận thế và ngài đã sẵn sàng đánh đổi chính thân Mình làm giá cứu chuộc cho nhân loại lỗi lầm.
Thánh lễ và các nghi thức trong Thứ 5 Tuần Thánh giúp chúng ta một lần nữa chiêm ngắm và cảm nghiệm lại tình yêu bao la của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Qua đó chúng ta ý thức hơn nữa mối tương quan với Ngài.
Hôm nay Chúa Giêsu thiết lập Thiên chức Linh Mục, chúng ta hãy cùng cầu nguyện cách đặc biệt cho các Linh Mục của Chúa. Xin cho các linh mục luôn thánh thiện và là hình ảnh sống động nhất của Chúa Giêsu bằng cách noi theo các nhân đức đáng tôn thờ của Ngài.
Sau Thánh Lễ cha xứ cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể Chúa về nhà tạm tại đền Thánh Antôn để các hội đoàn luân phiên Chầu Thánh Thể..

Thánh Lễ Tiệc Ly